Ông Pompeo: Ông Biden đưa Mỹ về lúc 'còn yếu kém' dưới thời ông Obama

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Hai, ngày 14/6/2021 - 10:17

(PLO)- Ông Pompeo nói chủ trương "đưa nước Mỹ trở lại" của ông Biden thực chất là đưa nước Mỹ trở về thời "còn yếu kém" dưới chính quyền ông Obama.

Ngày 13-6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau khi nghe chủ trương "đưa nước Mỹ trở lại" của Tổng thống Joe Biden đã diễn giải rằng Washington đang nói về việc đưa nước Mỹ quay về những năm "còn yếu kém" dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama, theo đài Fox News.

Sau khi được người dẫn chương trình Chris Wallace yêu cầu nói về cuộc phỏng vấn của Ngoại trưởng Antony Blinken, ông Pompeo đã nói rằng chính quyền ông Biden đang đưa Mỹ trở lại thời ông Obama.

"Nói chung, khi tôi nghe chính quyền nói về việc lấy lại nước Mỹ, họ đang nói về những gì Tổng thống Obama đã làm trong 8 năm nước Mỹ yếu kém" - ông Pompeo nói.


Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: POOL/GETTY IMAGES

"Mỹ có thể đã được yêu thích - rất nhiều người nói về việc họ đã có khoảng thời gian thực sự vui vẻ tại cuộc họp G7 (cuộc họp giữa nhóm bảy nền kinh tế lớn nhất thế giới gồm Mỹ, Canada, Anh, Đức, Ý, Pháp và Nhật) như thế nào, mọi người đều thích Tổng thống Biden. Điều quan trọng không phải là họ thích nước Mỹ, mà là họ tôn trọng chúng ta vì chúng ta mang lại kết quả tốt cho người dân Mỹ" - cựu ngoại trưởng nói thêm.

"Chúng ta cần tập trung vào những điều quan trọng nhất đối với Mỹ" - ông Pompeo nhấn mạnh.

Ông Pompeo tiếp tục bày tỏ lo ngại về việc biến đổi khí hậu là trọng tâm trong chương trình nghị sự của G7 và nói rằng các chính sách như Thỏa thuận Xanh Mới sẽ không giúp cuộc sống của người dân Mỹ tốt hơn.

Ở phần tiếp theo của cuộc phỏng vấn, ông Pompeo lưu ý rằng Tổng thống Biden đã làm mất 10.000 việc làm sau vụ Đường ống Keystone XL ở Mỹ, nhưng cho phép đường ống của Nga, Nord Stream 2, tiếp tục được xây dựng. TC Energy, chủ sở hữu của Keystone XL Pipeline, đã hủy bỏ dự án vào đầu tuần này.

"Tổng thống Trump và nhóm của chúng tôi đã rất rõ ràng về những gì chúng tôi sẽ làm để đối phó với các cuộc tấn công mạng. Chúng tôi đã thay đổi được điều đó. Đó là một ý tưởng khá phức tạp, nhưng chúng tôi đã thay đổi NSPM - các quy tắc cho phép chúng tôi phản ứng với những cuộc tấn công này. Tôi hy vọng rằng ông Biden sẽ sử dụng các công cụ mà chúng tôi đã cung cấp" - ông nói thêm.

Đầu tuần này, Fox News đã báo cáo rằng các nhà vận động hành lang của Nord Stream giúp hỗ trợ cho việc đề cử của ông Blinken.

"Công ty BGR Group đã giúp soạn thảo một lá thư từ các thành viên đảng Cộng hòa về cơ sở an ninh quốc gia để kêu gọi Thượng nghị sĩ bang Idaho Jim Risch, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Đối ngoại, ủng hộ việc xác nhận ông Blinken. Bức thư trùng hợp với nỗ lực vận động hành lang của BGR để ủng hộ đường ống dẫn dầu của Nga" - theo nội dung bài báo.


KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Chủ nhà Thái Lan vào bán kết

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Giữa đại dịch COVID-19 bùng phát làn sóng thứ tư, Thái Lan vẫn tổ chức giải Futsal Quốc tế Liên lục địa nhằm chuẩn bị World Cup.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục