Ông Obama tiếp sức cho bà Hillary chạy đua vào Nhà Trắng

Quốc tế

Ông Obama tiếp sức cho bà Hillary chạy đua vào Nhà Trắng

(PL)- Đài truyền hình CNN tường thuật như trên trước sự kiện lần đầu tiên Tổng thống Obama xuất hiện cùng bà Hillary Clinton (ảnh), ứng viên tranh cử tổng thống của đảng Dân chủ, trong buổi vận động tranh cử tại Charlotte (bang Bắc Carolina) hôm 5-7 (giờ địa phương).

CNN ghi nhận kết quả thăm dò cho thấy nhiều người trong đảng Dân chủ vẫn tin tưởng ông Obama. Trên sân khấu, ông nhiều lần gây phấn khích cho cử tọa với khẩu hiệu “Nổi lửa, sẵn sàng đi!” mà ông đã từng dùng khi tranh cử tổng thống năm 2008, năm ông thắng bà Hillary Clinton trong vòng bầu cử sơ bộ để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ.


Ông phát biểu trước cử tọa: “Tôi sẵn sàng truyền lại cây gậy tiếp sức. Tôi biết bà Hillary Clinton sẽ nhận lấy và tôi biết bà ấy sẽ thực hiện cuộc chạy đua này”. Ông khen ngợi bà trước đây là một ngoại trưởng thông minh, kiên cường. Ông tin tưởng bà là ứng cử viên tổng thống đầy trách nhiệm: “Bà Hillary từng được thử thách, biết rõ việc tốt và việc xấu. Chưa người nào xứng đáng bằng bà…”.

Vài giờ trước đó, tại cuộc họp báo ở Washington, Giám đốc FBI James Comey thông báo kết luận điều tra khẳng định không có chứng cứ bà Hillary vi phạm luật bảo vệ bí mật quốc gia. Tuy nhiên, bà không cẩn trọng trong xử lý thư điện tử khi còn làm ngoại trưởng. Bà đã gửi và nhận 110 thư điện tử từ máy chủ cá nhân, trong đó có tám thư tuyệt mật và 36 thư mật. Dù vậy, FBI không đề nghị truy tố vì không có chứng cứ bà cố tình phạm luật. Cuộc điều tra này kéo dài một năm.

KHÔI VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM