Ông Obama gọi chúc mừng ông Biden thắng phiếu South Carolina

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 15:00

(PLO)- Dù hai ông Obama-Biden điện đàm nhưng theo nguồn tin thân cận ông Obama thì khả năng lớn ông sẽ không công khai ủng hộ ông Biden mà sẽ duy trì thế trung lập.

Theo trang tin The Hill, cuối tuần rồi cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện chúc mừng cựu cấp dưới của ông - cựu Phó Tổng thống Joe Biden chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ đảng Dân chủ ở bang South Carolina. Ông Biden đang cạnh tranh giành đề cử đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ cuối năm nay.

Hãng tin Bloomberg cũng cho biết ông Obama - vị tổng thống thứ 41 của Mỹ và ông Biden đã có cuộc điện đàm vào tối 29-2 sau khi ông Biden thắng áp đảo gần 50% phiếu ủng hộ tại bang South Carolina, trong khi đối thủ sát sao nhất - thượng nghị sĩ Bernie Sanders được gần 20%.


Hai ông Obama (phải) và Biden (trái) thời còn làm việc chung. Ảnh: AXIOS

Dù có thông tin hai ông Obama-Biden điện đàm nhưng hai nguồn tin thân cận ông Obama nói với hãng tin Bloomberg rằng ông khả năng lớn sẽ không công khai tuyên bố ủng hộ ông Biden mà sẽ duy trì thế trung lập trong mùa bầu cử sơ bộ.

Trong khi đó, theo The Hill, ông Biden chủ ý gắn chiến dịch tranh cử của mình với quá trình ông phục vụ trong chính phủ Obama ở tư cách phó thủ tướng. Ông Biden cũng từng tấn công các đối thủ như ông Sanders vì trước đây từng chỉ trích ông Obama.

Trước khi có chiến thắng ở South Carolina, ông Biden có thành tích không được tốt tại các bang Iowa, New Hampshire, Nevada, thua nhiều ứng viên Dân chủ khác trong đó có ông Sanders.ĐĂNG KHOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục