Ông Navalny bị chuyển đến một trại giam bí mật

Quốc tế

Ông Navalny bị chuyển đến một trại giam bí mật

(PLO)- Các luật sư của ông Navalny nói rằng thân chủ của họ đã rời trung tâm giam giữ Matrosskaya Tishina ở Moscow nhưng không có thông tin chi tiết nơi ông ấy được chuyển đến.

Bản tin liên quan

Hôm 26-2, nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny đã rời trung tâm giam giữ ở thủ đô Moscow và được chuyển đến một nhà tù hình sự. Vị trí chính xác và tên của nhà tù này không được tiết lộ, truyền thông Nga cho hay.

"Theo quyết định của tòa án, anh ta rời đến nơi anh ta hiện đang ở. Mọi thứ được thực hiện trong khuôn khổ của luật và pháp luật hiện hành" - ông Alexander Kalashnikov, thuộc Cơ quan thực thi hình phạt Liên bang Nga (FSIN) nói với các phóng viên.


Ông Navalny bị chuyển đến một trại giam bí mật. Ảnh: CNN

Ông Kalashnikov cho biết thêm rằng ông Navalny sẽ được giam giữ trong điều kiện hoàn toàn bình thường, theo đài CNN.

Hôm 25-2, các luật sư của ông Navalny nói với đài CNN rằng thân chủ của họ đã rời trung tâm giam giữ Matrosskaya Tishina ở Moscow nhưng không có thông tin chi tiết nơi ông ta sẽ được chuyển đến.

Ông Vadim Kobzev, một trong những luật sư của Navalny nói rằng theo luật pháp Nga, các dịch vụ nhà tù có tối đa 10 ngày để thông báo cho gia đình ông Navalny nơi ông ta được chuyển đến.

Bà Marina Litvinovich thuộc Ủy ban giám sát công cộng Moscow (ONK), cơ quan quan sát việc đối xử với các tù nhân, nói với đài CNN rằng ông Navalny sẽ bị đưa đến một nhà tù hình sự "chế độ chung", loại nhà tù phổ biến nhất ở Nga.

Theo bà Litvinovich, các tù nhân ở những nhà tù này thường không bị giam trong xà lim mà ngủ trong ký túc xá và được chia thành nhiều nhóm. Bà cho Litvinovich biết thêm rằng các tù nhân có thể lao động công ích nếu muốn.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM