Ông Kim Jong-un: 'Triều Tiên sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ'

VĨNH KHANG
VĨNH KHANG
Thứ Sáu, ngày 18/6/2021 - 07:10

(PLO)- Tại hội nghị quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã công bố các định hướng chính sách đối với Mỹ, nhấn mạnh nước ông sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại cũng như đối đầu với Mỹ, tuy nhiên ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc “chuẩn bị đầy đủ” cho cuộc đối đầu, hãng thông tấn Yonhap đưa tin hôm 18-6.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Tại phiên làm việc ngày thứ ba Hội nghị ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã đưa ra định hướng chiến lược và chính sách của Triều Tiên đối với chính quyền mới của Mỹ sau khi xem xét và phân tích tình hình quốc tế hiện nay.

Theo Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim đã “nhấn mạnh cần chuẩn bị sẵn sàng cho cả đối thoại và đối đầu, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ cho cuộc đối đầu để bảo vệ phẩm giá và lợi ích của đất nước”.

Ông cũng “kêu gọi phản ứng và đối phó nhanh chóng, kịp thời với những thay đổi lẹ làng của tình hình, cũng như tập trung nỗ lực kiểm soát sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên”. 

Bình Nhưỡng đã cáo buộc Tổng thống Biden theo đuổi “chính sách thù địch” và nói rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với “một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng” vì nhà lãnh đạo của họ “đã mắc một sai lầm lớn” khi gọi chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là mối đe dọa.

Vào tháng trước, trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng, ông Biden đã nói rằng ông “sẽ không gặp” nhà lãnh đạo Triều Tiên trừ khi có một kế hoạch cụ thể cho việc đàm phán hạt nhân.

Đồng thời, ông cũng chỉ trích chính quyền tiền nhiệm khi nói rằng: “Tôi sẽ không làm những gì đã làm trong quá khứ gần đây. Tôi sẽ không trao cho ông ta (Kim Jong-un) những gì mà ông ta đang kiếm tìm, đó là sự công nhận quốc tế”.


VĨNH KHANG

Trung vệ Pique: ‘Messi sẽ ký hợp đồng mới với Barca’

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Câu chuyện xung quanh tương lai của siêu sao Lionel Messi với Barcelona đang được đông đảo người hâm mộ bóng đá quan tâm nhất vào lúc này, sau nhiều nguồn tin cho rằng Messi đã đồng ý giảm lương để ở lại thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục