Ông Kim Jong-un bất ngờ hủy bỏ chuyến thăm Nga

Quốc tế

Ông Kim Jong-un bất ngờ hủy bỏ chuyến thăm Nga

(PLO) - Điện Kremlin hôm 30-4 thông báo, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã hủy bỏ chuyến công du đến Nga vào tháng tới để dự lễ kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới II vì công việc nội bộ.

Bản tin liên quan

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo: “Ông ấy sẽ không đến Nga. Quyết định này liên quan đến vấn đề nội bộ của Triều Tiên.”
Trước đó, Nga tuyên bố lãnh đạo Kim đã chấp nhận lời mời đến Nga để tham dự cuộc diễu binh được tổ chức ở thủ đô vào ngày 9-5, trong khi phía Bình Nhưỡng vẫn giữ im lặng.

Ông Peskov cho biết, Nga không có ý định tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên trong tương lai gần, vì vậy sẽ không có một đối thoại nào giữa hai nước trong những ngày sau khi sự kiện diễn ra.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: AP)

Quyết định này của Triều Tiên đã làm giảm đi kỳ vọng về một chuyến công du nước ngoài đầu tiên của lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi lên nắm quyền từ năm 2011.
Triều Tiên đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với Nga trong khi mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Trung Quốc ngày càng căng thẳng do vụ thử hạt nhân của Triều Tiên vào năm 2013.
Hiện vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng nào cho việc hủy bỏ chuyến đi của ông Kim.

An Miên

BÌNH LUẬN

Dục vũ đình

Không hiểu đất nước kỳ bí, cô lập này rồi sẽ ra sao?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM