Ông Johnson: Anh sẽ vượt qua dịch COVID-19 vào giữa năm sau

VĨNH KHANG
VĨNH KHANG
Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 15:17

(PLO)- Trong chuyến thăm khoa phẫu thuật của một bệnh viện, Thủ tướng Johnson bày tỏ hy vọng nước Anh sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 vào năm sau.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng nước Anh sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19 vào giữa năm 2021 nhưng lo sợ rằng có thể có một đợt bùng phát thứ hai gây ra một cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng, theo hãng tin Reuters.


Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Hannah Mckay/REUTERS.

Thủ tướng Johnson cho biết: “Cho dù nguồn gốc của dịch bệnh đến từ một con dơi, một con tê tê hay xuất hiện từ bất cứ đâu thì nó chắc chắn là một điều rất, rất tệ cho loài người. Và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ vượt qua nó vào giữa năm tới”.

“Đất nước này sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những chúng ta vẫn còn mối đe dọa về một đợt bùng phát lần thứ hai” - ông Jonhson nói thêm.

Trong chuyến thăm đến một khoa phẫu thuật, ông Johnson hy vọng mọi người sẽ tiêm vắc-xin cúm để giảm gánh nặng cho dịch vụ y tế trong những tháng mùa đông. Thủ tướng Anh nói với các nhân viên ý tế: “Vẫn còn rất nhiều người anti-vaxxer hiện nay, họ là thực sự là những kẻ điên rồ”.

Anti-vaxxer là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những người chống lại việc tiêm vaccine.

Đã một năm trôi qua kể từ khi ông Johnson trở thành thủ tướng Anh sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử năm ngoái với cam kết đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu, đảo quốc sương mù đang đối mặt với cuộc khủng hoảng COVID-19.

Các đảng đối lập cho rằng Thủ tướng Johnson quá chậm chạp trong việc phong tỏa đất nước, không đánh giá đúng mức độ dễ lây nhiễm ở những viện dưỡng lão, đã phá hỏng hệ thống kiểm tra và theo dõi,  không sa thải cố vấn cấp cao Dominic Cummings vì ông này đã đi du lịch trong lúc cả nước đang tiến hành phong tỏa.

Phát biểu nhân dịp kỷ niệm một năm làm chủ nhân số 10 Phố Downing, ông Johnson cho biết kinh nghiệm của ông là chính phủ cần “di chuyển nhanh hơn và đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của người dân”.


VĨNH KHANG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.

Đông Nam Á ngổn ngang AFC Cup và Champions League

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hai giải cúp châu Á năm 2021, bóng đá Việt Nam có ba CLB tham dự gồm Viettel (Champions League) và Hà Nội, Sài Gòn (AFC Cup), tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các giải châu Á trên đang có nguy cơ chuyển hướng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục