Ông Duterte lệnh quân đội 'tiêu diệt cướp biển đến cùng'

NGUYÊN VĂN
NGUYÊN VĂN
Chủ Nhật, ngày 1/12/2019 - 16:17

(PLO)- Với nhiều cáo buộc rằng vấn đề ma túy của Philippines là do cướp biển, ngày 30-11, Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết ông đã lệnh cho Hải quân Philippines tiêu diệt nếu phát hiện ra chúng, theo tờ Rappler.

"Tôi đã ra lệnh cho Hải quân. Tôi nhắc lại tôi đã ra lệnh cho Hải quân. Nếu khẳng định chúng là hải tặc, các bạn (Hải quân) hãy sử dụng vũ khí và tiêu diệt chúng. Đối với ma túy cũng vậy, sẽ tiêu diệt chúng cho đến khi ra khỏi đất nước” - ông Duterte khẳng định tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 156 của nhà cách mạng Andres Bonifacio hôm 30-11.

Tổng thống Philippines Duterte cũng đề cập đến việc hợp tác với Indonesia và Malaysia để bảo vệ vùng biển khỏi nạn cướp biển của nước này.


Tổng thống Rodrigo Duterte nói với Hải quân Philippines sẽ tiêu diệt mọi tên cướp biển mà họ phát hiện được. Ảnh: Rappler

"Tôi vừa nói chuyện với Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Thủ tướng Malaysia Mahathir Bin Mohamad. Tôi đã nói với họ rằng đã đến lúc chúng ta thành lập một đội đặc nhiệm, không thực sự xâm nhập vào vùng biển của các quốc gia khác mà chỉ liên tục tuần tra các khu vực cần thiết và chính xác. Philippines cũng chia sẻ việc tuần tra tại khu vực biển Sulu, ông Duterte nói.

Tổng thống Duterte còn khẳng định thêm rằng: "Nếu (cướp biển) xâm hại đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ tiêu diệt ngay”. 

NGUYÊN VĂN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục