Ông Donald Trump có thể tạm ngừng tranh cử để hầu tòa

An Miên
An Miên
Thứ Năm, ngày 25/2/2016 - 12:12

(PLO)- Vụ kiện Trường ĐH Trump bị tố lừa đảo tiền của sinh viên sẽ được đem ra xét xử, và ông Trump dự kiến sẽ phải ra điều trần trước tòa án.

Đơn kiện được đệ vào năm 2013, trong đó tố cáo Trường ĐH Trump, nay được gọi là Sáng kiến Doanh nghiệp Trump, đã lừa đảo học viên hàng ngàn USD và không giữ đúng cam kết sẽ giúp học viên trở thành các nhà đầu tư bất động sản giàu có.

Theo Yahoo News, cuộc họp cuối cùng trước ngày xét xử sẽ diễn ra vào ngày 6-5, cách hai tháng trước Hội nghị Toàn quốc của Đảng Cộng hòa ở thành phố Cleveland, bang Ohio.

Hiện vẫn chưa có ngày xét xử cụ thể nhưng tài liệu từ phía tòa án cho thấy ông Trump sẽ phải ra điều trần trước tòa.


Tỉ phú Donald Trump có thể phải tạm ngừng chiến dịch tranh cử để ra điều trần trước tòa án. (Ảnh: UPI)

Trước đó, tỉ phú Donald Trump cũng từng tạm ngừng chiến dịch tranh cử để giải quyết một vụ kiện. Ngày 10-12, sau phát biểu gây nhiều bức xúc về việc cấm người Hồi giáo đến nước Mỹ, ông Trump đã phải điều trần về vụ việc này, theo hồ sơ của tòa án.

Trong khi đó, tờ Politico đưa tin một vụ kiện khác liên quan đến ĐH Trump do Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman khởi kiện vẫn đang trong quá trình thụ lý.

Ông Schneiderman đưa ra đơn kiện sau khi Trường ĐH Trump bị tố “liên tục có hoạt động bất hợp pháp và lừa đảo.” Tỉ phú Donald Trump khi đó đã bác bỏ những cáo buộc trên, thậm chí còn tạo một trang web để chống lại những cáo buộc của ông Schneiderman.

Nguyên đơn của vụ kiện yêu cầu ông Trump phải bồi thường 40 triệu USD, thay mặt cho 5.000 học viên trên khắp nước Mỹ, những người đã nộp lệ phí cắt cổ cho “một khóa học đắt tiền nhưng không đảm bảo thực hiện đúng cam kết.”

Theo báo The New York Times, vụ kiện bắt nguồn từ một số khiếu nại của những người theo học tại ĐH Trump.

An Miên

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Mỹ - Úc cùng chỉ trích yêu sách Biển Đông của Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Ngày 16-9, tại thủ đô Washington, D.C. (Mỹ), Ngoại trưởng Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tiếp Ngoại trưởng Úc Marise Payne và Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton trong khuôn khổ hội nghị tham vấn cấp bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng Mỹ - Úc lần thứ 31.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục