Ông Blinken muốn nối lại đàm phán ngoại giao với Triều Tiên

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Ba, ngày 4/5/2021 - 09:21

(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ mong muốn nối lại các cuộc đàm phán ngoại giao với CHDCND Triều Tiên để tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Ngày 4-5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ mong muốn nối lại các cuộc đàm phán ngoại giao với CHDCND Triều Tiên để tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, theo kênh Channel News Asia.

"Tôi hy vọng Triều Tiên sẽ tận dụng cơ hội để tiến hành các hoạt động ngoại giao và tìm kiếm giải pháp để tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi sẽ không chỉ nhìn vào lời nói mà còn cả hành động của họ" - ông Blinken nói với các phóng viên.


Ngoại trưởng Antony Blinken. Ảnh: REUTERS

"Triều Tiên sẽ là bên quyết định xem có muốn tham gia trên cơ sở đó hay không trên cơ sở đó" - ông nói thêm.

Phát biểu của ông Blinken được đưa ra không lâu sau khi Mỹ thông báo đã hoàn tất đánh giá toàn diện về chính sách đối với Triều Tiên - một chính sách ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích từ phía Bình Nhưỡng. 

Kể từ đó, người phát Bộ Ngoại giao Triều Tiên ra hàng loạt tuyên bố công kích Mỹ, cho rằng những bình luận gần đây của Washington cho thấy chính sách thù địch và buộc Bình Nhưỡng phải có hành động đáp trả tương xứng.


KHÁNH NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục