Ông Biden nói có kế hoạch tái tranh cử năm 2024

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Sáu, ngày 26/3/2021 - 10:34

(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024, song nói rằng kế hoạch này là chưa chắc chắn và còn phụ thuộc vào "số mệnh".

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có kế hoạch tái tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng, hãng tin AP cho hay.

Trong cuộc họp báo ngày 25-3, ông Biden nói: "Kế hoạch của tôi là tái tranh cử. Đó là kỳ vọng của tôi".

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu đã có kế hoạch chắc chắn cho chiến dịch tái tranh cử hay chưa, ông Biden nói rằng bản thân "chưa bao giờ có thể lên kế hoạch cho 3,5 hay 4,5 năm tới một cách chắc chắn". Ngoài ra, ông Biden còn thể hiện niềm tin vào số mệnh, qua đó càng nhấn mạnh kế hoạch tái tranh cử là không chắc chắn. 


Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 25-3. Ảnh: AP

Ông Biden cho biết nếu tái tranh cử, ông "hoàn toàn mong đợi" liên danh tranh cử vẫn sẽ là bà Kamala Harris - Phó Tổng thống đương nhiệm. Ông Biden giành lời khen cho bà Harris, gọi phó tướng của mình là "một đối tác tuyệt vời".

Khi được hỏi về khả năng đối thủ trong cuộc bầu cử vừa qua - cựu Tổng thống Donald Trump - sẽ cùng tái tranh cử, ông Biden nói rằng: "Tôi thậm chí không nghĩ về chuyện đó. Tôi không biết".

Việc một tổng thống tuyên bố sẽ tái tranh cử không phải chuyện hiếm trong lịch sử Mỹ, song kế hoạch của ông Biden được quan tâm do vấn đề tuổi tác. Nếu tính theo thời điểm nhậm chức, ông Biden, 78 tuổi, là người cao tuổi nhất trong các đời tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, vụ trượt ngã trên cầu thang khi lên chuyên cơ Không lực Một hôm 18-3 cũng dấy lên nhiều lo ngại về tình trạng sức khỏe của ông Biden.

Về phía ông Trump, nhiều nguồn tin đã tiết lộ với giới truyền thông về kế hoạch tái tranh cử của cựu tổng thống này. Song, ông Trump hôm 17-2 đã chia sẻ rằng "còn quá sớm" để nói về kế hoạch tái tranh cử cho bốn năm tới.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, ông Biden đã giành chiến thắng trước ông Trump ở nhiều bang chiến địa quan trọng, qua đó giành được 306 phiếu đại cử tri và trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump vẫn chưa thừa nhận thua cuộc dù đã chấp nhận rời Nhà Trắng. 

HOÀN ĐỨC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục