Ông Biden ho sau khi đi chung với phóng viên nhiễm COVID-19

Quốc tế

Ông Biden ho sau khi đi chung với phóng viên nhiễm COVID-19

(PLO)- Phóng viên nhiễm COVID-19 này từng đi chung đoàn với Tổng thống đắc cử Joe Biden đến bang Georgia.

Bản tin liên quan

Một phóng viên từng đi cùng với Tổng thống đắc cử Joe Biden đến Georgia vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện một nhân viên của ông Biden đã được cách ly để đề phòng lây nhiễm, hiệp hội báo chí Nhà Trắng xác nhận.

Theo hãng tin RT, phóng viên giấu tên này từng làm việc trong nhóm chuyển tiếp của ông Biden và đi cùng ông đến bang Georgia vào ngày 14-12. Văn phòng chuyển tiếp cho biết họ đã bắt đầu theo dõi "ngay lập tức" sau khi nghe tin và xác định rằng phóng viên này chưa bao giờ tiếp xúc quá gần ông Biden.


Ông Biden từng ho trong khi phát biểu vào ngày 14-12. Ảnh: REUTERS

Một thành viên trong đoàn đến Georgia được cho là tiếp xúc trực tiếp với phóng viên kể trên được được yêu cầu tự cách ly trong bảy ngày, trong khi những thành viên khác của đoàn sẽ tạm ngưng công tác.

Thông tin này được Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng (WHCA) tiết lộ trong một email. Người đứng đầu WHCA, ông Zeke Miller cho biết cá nhân này đang trải qua "các triệu chứng nhẹ" và cách ly để không lây lan virus.

Hôm 14-12, người ta thấy ông Biden đã ho khi đang phát biểu trước người dân, ngay sau khi Đại cử tri đoàn chính thức bỏ 306 phiếu bầu cho ông, giúp ông giành chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump. Tổng thống đắc cử Mỹ sau đó đã giải thích rằng do thời tiết hôm đó hơi lạnh.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có người tiếp xúc gần với ông Biden bị nhiễm COVID-19. Hồi tháng 10, một thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay vận động tranh cử của ông đã nhiễm COVID-19. Ông Biden lúc đó nói rằng ông vẫn giữ khoảng cách với người đó và luôn đeo khẩu trang N-95.

Phó Tổng thống đắc cử Mỹ Kamala Harris cũng từng đã phải tạm hoãn một chuyến vận động tranh cử sau khi giám đốc truyền thông của bà và một thành viên phi hành đoàn bị nhiễm COVID-19 sau khi họ đi cùng chuyến bay ngày 8-10.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM