Ông Biden công bố chủ đề đàm phán với ông Putin

DƯƠNG KHANG
DƯƠNG KHANG
Thứ Hai, ngày 31/5/2021 - 14:10

(PLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ thúc giục người đồng cấp Nga Vladimir Putin “bảo vệ quyền con người” khi gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 6.

Ngày 30-5, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ thúc giục người đồng cấp Nga Vladimir Putin “bảo vệ quyền con người” khi gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào tháng 6. Ông Biden nhấn mạnh Washington sẽ không để Moscow "lạm dụng" quyền con người, kênh Channel News Asia đưa tin.

“Tôi sẽ gặp Tổng thống Vladimir Putin trong vài tuần tới ở Geneva. Tôi sẽ nói rõ rằng chúng ta sẽ không để ông ấy lạm dụng các vấn đề về quyền con người" - Tổng thống Joe Biden cho biết, đồng thời đề cập đến hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16-6 tại Geneva, Thuỵ Sĩ.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: REUTERS

Kể từ khi nhậm chức, ông Biden đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow vì những gì chính quyền Washington cho là Nga có liên quan trong cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào công ty phần mềm Mỹ SolarWinds, và nhiều lần can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2020.

Ngoài ra, Washington cũng đã chỉ trích gay gắt Moscow về vụ đầu độc và giam giữ nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny.

Cuộc gặp trực tiếp của ông Biden với nhà lãnh đạo Điện Kremlin diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Nga leo thang chưa từng thấy trong nhiều năm qua. Mối quan hệ này trở nên căng thẳng thời gian gần đây liên quan đến việc Nga liên tục điều quân và khí tài áp sát biên giới Ukraine. Washington và Moscow cũng tung ra các đòn đáp trả lẫn nhau, trục xuất quan chức ngoại giao mỗi nước…

DƯƠNG KHANG

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục