Obama nhận được lời mời làm việc đầu tiên sau mãn nhiệm

Quốc tế

Obama nhận được lời mời làm việc đầu tiên sau mãn nhiệm

(PLO)- Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận được lời mời làm việc tại công ty dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify sau khi rời Nhà Trắng.

Bản tin liên quan

Theo BBC ngày 10-1, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Barack Obama mới đây nói đùa rằng ông hy vọng sẽ có được một công việc trong Công ty Spotify sau khi rời Nhà Trắng. Dường như mong muốn này của vị tổng thống Mỹ thứ 44 đã có “hy vọng” khi mới đây Spotify đã có lời mời ông Obama làm việc cho công ty.

Spotify đã đăng tuyển “Tổng thống của các danh sách bài hát” trên trang web với một số mô tả công việc.


Tổng thống Obama phát biểu chia tay Nhà Trắng tại Chicago. Ảnh: AP

Công việc bao gồm lên ý tưởng danh sách bài hát mới, từ danh sách nhạc để chơi bóng rổ với bạn bè cho đến danh sách nhạc khởi động trước khi phát biểu với cả nước về hệ thống luật bảo hiểm y tế mang tên mình, phân tích dữ liệu và tính hiệu quả của danh sách bài hát một cách rõ ràng và minh bạch, vận dụng mọi thông tin có được, dự các cuộc họp mỗi ngày.

Một yêu cầu khắt khe nữa là nhân viên phải có “ít nhất tám năm kinh nghiệm điều hành một đất nước”. Ngoài ra, nhân viên phải có tinh thần đồng đội tốt, đạo đức lao động xuất sắc, thái độ thân thiện và ấm áp, sở hữu một giải thưởng Nobel Hòa bình.

Giám đốc điều hành Spotify Daniel Ek đã gửi lời mời làm việc tới Tổng thống Obama trên Twitter như sau: “Tôi được biết ngài muốn có một công việc ở Spotify. Vậy ngài đã tìm được công việc yêu thích nào chưa?”.


Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và con gái Malia rơi nước mắt tại buổi phát biểu chia tay Nhà Trắng của Tổng thống Obama. Ảnh: AP

Lời mời ông Obama về làm việc là cách đáp lại câu nói đùa của ông chủ Nhà Trắng rằng ông “đang chờ một công việc tại Spotify” sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Tổng thống Obama đã chia sẻ danh sách bài hát mà ông yêu thích từ Spotify trong lễ Giáng sinh năm 2015. Spotify là một công ty của Thụy Điển, theo tiết lộ của bà Natalia Brzezinski, vợ cựu Đại sứ Mỹ tại Thụy Điển.

Hiện chưa rõ ông Obama sau khi rời phòng Bầu dục sẽ làm công việc gì. Nhiều ý kiến tranh luận cho rằng ông sẽ làm công việc liên quan tới giảng dạy và hoạt động cộng đồng, trong khi đó một số ý kiến không loại trừ khả năng ông Obama là thẩm phán tối cao. Trả lời phỏng vấn, ông Obama  từng nói rằng ông muốn góp sức nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo đảng Dân chủ tương lai và quản lý một đội bóng rổ.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM