Núi lửa Indonesia phun trào, 24.000 dân sơ tán

Quốc tế

Núi lửa Indonesia phun trào, 24.000 dân sơ tán

(PLO)- Vụ núi lửa phun trào tại hòn đảo nổi tiếng Bali (Indonesia) đã buộc chính quyền địa phương phải hủy các chuyến bay đồng thời di tản 24.000 dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, CNN đưa tin.

Bản tin liên quan

Vụ phun trào của núi lửa Agung vào hôm 25-11 đã tạo nên đám mây tro, bụi cao hàng ngàn mét, đang trôi dạt về phía Đông và Đông Nam dọc theo quần đảo.


Núi lửa Agung đang phun khói bụi. Ảnh: CNN

Ari Ahsan, người phát ngôn của sân bay quốc tế Ngurah Rai ở Bali cho biết dân cư trong đảo đã được di tản khỏi 224 điểm quanh đảo. Nhiều chuyến bay đến khu vực đều bị hủy, ảnh hưởng đến 7.000 hành khách trong nước và quốc tế. Ngoài ra, sân bay quốc tế Lombok nằm ở đảo Đông Bali cũng đang tạm thời đóng cửa.


Người dân Bali tu tập cầu nguyện gần núi Agung với hy vọng ngăn ngừa một vụ phun trào nữa. Ảnh: CNN

Theo Sutopo Purwo Nugroho, Trưởng trung tâm Thông tin và dữ liệu của Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia, tro bụi bắt đầu phun trào sau khi núi Agung, nằm phía Đông Bali phun trào ba lần vào hôm 25-11, đã đạt đến độ cao 7.600 m. 

Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia đã ban hành cảnh báo cấp độ 3, đồng thời đề xuất không để diễn ra hoạt động công cộng trong vòng bán kính 7,5 km.

Lần gần đây nhất núi lửa Agung phun trào là năm 1963 khiến 1.600 người thiệt mạng. 

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM