Nóng: Xả súng kinh hoàng tại nhà thờ, 9 người chết

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Năm, ngày 18/6/2015 - 14:29

(PLO) – Hôm 18-6 Reuters đưa tin một tay súng người da trắng đã bắn chết 9 người ở một nhà thời lịch sử Phi-Mỹ ở Charleston, Nam Carolina. Đây được xem là “tội ác do thù hằn”.

Cảnh sát nhận dạng nghi phạm là người đàn ông da trắng 21 tuổi, mặc áo nỉ, quần jeans, mang ủng và vẫn còn nhởn nhơ bên ngoài sau vài giờ sau khi gây ra vụ xả súng vào tối 17-6.


Cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ nổ xảy ra vào tối 17-6 (Nguồn: Reuters)

8 nạn nhân được tìm thấy chết trong nhà thờ và nạn nhân thứ 9 chết sau khi được đưa tới bệnh viện. Ngoài ra, còn 1 nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện – Cảnh sát trưởng Gregory Mullen xác nhận.

9 nạn nhân hiện chưa xác định dược danh tính.Vụ xả súng xảy ra vào lúc 9 giờ tối giờ địa phương, tại nhà thờ Emanuel AME ở trung tâm lịch sử Charleston - Phát ngôn viên Cụ cảnh sát Charleston Charles Francis xác nhận.Cảnh sát cho biết người đàn ông trên vẫn chưa bị bắt giữ.

Phát ngôn viên của văn phòng cảnh sát Charleston Eric Watson cho hay, sau vụ việc, gần nhà thờ còn xuất hiện tin báo động có bom. Cảnh sát phải yêu cầu người dân sơ tán khỏi hiện trường. Sau vụ tấn công tại nhà thờ, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Jeb Bush đã hủy chuyến thăm tới Charleston vốn đã được ấn định vào sáng 18-6.

Ngọc Như

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục