Nóng: Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch

Đại Thắng - Linh Lan
Đại Thắng - Linh Lan
Thứ Tư, ngày 6/1/2016 - 10:46

(PLO)- Hãng tin Yonhapnews cho biết Triều Tiên vừa tuyên bố lần đầu tiên thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch (bom Hydro hay bom H).

Hồi tháng 12-2015, Triều Tiên cho biết nước này đã phát triển thành công bom nhiệt hạch và có thể sử dụng loại bom này cùng với bom hạt nhân trong hoạt động quốc phòng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch được đưa ra khoảng một giờ sau sự kiện "động đất nhẹ" bị tình nghi là do hoạt động hạt nhân của Bình Nhưỡng gây ra vào sáng nay (6-11).


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (áo đen). Ảnh: Reuters 

Các hãng truyền thông quốc tế dẫn lời Cục Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất "bất thường" này cách Sungjibaegam, tỉnh Ryanggang khoảng 19 km về phía đông-đông bắc. Độ sâu tâm chấn vào khoảng 10 km. 

Các cơn địa chấn bất thường tương tự cũng xảy ra tại cùng khu vực này hồi 12-2-2013, trước khi Triều Tiên tuyên bố lần thứ ba kiểm tra thành công bom hạt nhân dưới lòng đất.

Một quan chức Hàn Quốc nói với Yonhapnews rằng Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc đang chủ trì một cuộc họp nội bộ để kiểm tra các thông tin truyền thông nêu về vụ động đất tình nghi liên quan đến hoạt động hạ nhân của Bình Nhưỡng.

Đại Thắng - Linh Lan

TP.HCM đẩy nhanh tiêm vaccine cho 62.000 shipper

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sở Công Thương TP.HCM đang đề xuất tiêm vaccine cho gần 62.000 shipper nhằm bảo đảm an toàn cho đội ngũ này cũng như người mua hàng trước dịch bệnh COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục