Nóng: Hàng loạt người chết, bị thương sau vụ 'nổ bom kép'

Đại Thắng
Đại Thắng
Thứ Bảy, ngày 18/4/2015 - 13:36

(PLO) - Báo Sputnik News (Nga) dẫn lời lãnh đạo bệnh viên địa phương cho hay ít nhất 33 người chết và 100 người bị thương sau hai vụ đánh bom tự sát liên tiếp tại Jalalabad, thành phố lớn thứ hai của Afghanistan.

Theo Sputnik News, một vụ đánh bom xảy ra lúc 8 giờ 30 sáng (giờ địa phương) tại khu vực gần một khu đền, sau khi một vụ đánh bom khác xảy ra trước đó một giờ gần nơi ở của thống đốc tỉnh Nangarhar.


Cảnh sát đang có mặt tại hiện trường vụ nổ

Theo các báo cáo mới nhất, một trong những kẻ thủ ác trong vụ nổ bom lần thứ hai đã "nổ tung" giữa dòng người đang chờ đợi nhận lương tại một ngân hàng tư nhân, cách 60 mét so với khu vực xảy ra vụ nổ đâu tiên.

Cảnh sát cũng đã phát hiện ra quả bom thứ ba, gần vị trí của vụ nổ đầu tiên và tiến hành kích nổ nó. Nhưng người bị thương nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện. Nhiều người trong số đó đang lâm vào tình trạng nguy kịch.Các thành viên quốc hội Afghanistan đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.


Hiện trường vụ nổ

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ nổ lần này tại ngôi đền.

Trong khi đó, nhóm khủng bốTaliban lại bác bỏ cáo buộc gây ra các vụ nổ lần này dù trước khi vụ việc xảy ra, nhómnày đã đưa ra những cảnh báo về việc sẽ gây ra các vụ nổ đáp trả việc chính quyền Afghanistan cho phép quân đội nước ngoài hiện diện tại đây.

Đại Thắng

Lionel Messi hồi phục thần kỳ

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Lionel Messi đã hồi phục chấn thương với tốc độ rất nhanh và đang chạy đua với thời gian để kịp góp mặt trong trận đại chiến giữa PSG và Manchester City tại Champions League.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục