Nobel Văn học 2020 vinh danh nữ nhà thơ Mỹ

ĐỨC HIỀN
ĐỨC HIỀN
Thứ Năm, ngày 8/10/2020 - 18:36

(PLO)- Giải Nobel Văn học năm 2020 được trao cho nữ nhà thơ Mỹ Louise Glück với giọng thơ đặc trưng chứa đựng triết lý nhân sinh.

Hôm 8-10, giải Nobel văn học năm 2020 đã được trao cho nhà thơ Mỹ Louise Glück vì giọng thơ đặc trưng chứa đựng triết lý nhân sinh mang tầm phổ quát, hãng Reuters đưa tin.


Nhà thơ Mỹ Louise Glück. Ảnh: MINT

Nữ nhà thơ Glück được vinh danh với giọng thơ độc đáo, không thể nhầm lẫn, và đặc biệt nét đẹp của sự thống khổ trong thơ của nữ nhà thơ này "khiến cho sự hiện hữu của mỗi cá nhân trở nên phổ quát".

Thơ của nữ nhà thơ Glück là những trải nghiệm của chính cá nhân bà ở nhiều lĩnh vực như thiên nhiên, cuộc sống, lịch sử.

Nữ nhà thơ Glück năm nay 77 tuổi. Trước đó, nữ nhà thơ này đã giành được nhiều giải thưởng văn học danh giá như giải thưởng Sách Quốc gia Mỹ, giải thưởng Pulitzer, giải thưởng Bollingen,…

Nữ nhà thơ Glück là tác gia nữ thứ 16 được vinh danh giải Nobel Văn học, vàsẽ nhận được 10 triệu crown Thụy Điển (hơn 26 tỉ đồng).

ĐỨC HIỀN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục