Nổ mỏ than ở miền Đông Ukraine làm chết 32 người

Thanh Diệp
Thanh Diệp
Thứ Tư, ngày 4/3/2015 - 18:32

(PLO) - Theo hãng tin CNN, ít nhất 32 thợ mỏ đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại mỏ Zasyadko ở vùng Donetsk xảy ra hôm nay 4-3, hãng tin Ukraine Ukrinform tường thuật.

Phát ngôn viên Volodymyr Groysman đã thông báo trước quốc hội Donetsk về số người chết trong vụ nổ và kêu gọi dành ra một phút mặc niệm cho các nạn nhân xấu số. 

Trang web chính thức của thành phố Donetsk cho biết, vụ nổ xảy ra lúc 06:00 giờ địa phương. Khi đó đang có 230 người đang làm việc ở hầm mỏ.


 Các thợ mỏ khác cũng đến hiện trường để hỗ trợ công tác cứu hộ  (Ảnh: Reuters)

Trong số đó, 157 người đã được sơ tán trong những giờ đầu tiên sau khi xảy ra vụ nổ. Vụ nổ đã làm trực tiếp 14 người bị thương và 1 người chết. Hiện có 15 đội cứu hộ đang công tác tại hiện trường. 

Các trang web ủng hộ chính phủ của chính quyền khu vực Donetsk cho biết có 50 người đang kẹt dưới 1200 mét trong lòng đất khi vụ nổ khí metan xảy ra. 


 Thân nhân các nạn nhân đau buồn khi nghe tin vụ nổ  (Nguồn: CNN)

Nhân viên cứu hộ Ukraine đã tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ các hoạt động cứu hộ trên lãnh thổ thuộc phe nổi dậy. Hãng thông tấn chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk trước đó cho biết, đã có 1 thợ mỏ thiệt mạng và 73 người khác hiện đang bị mắc kẹt dưới lòng đất. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người vẫn còn bị mắc kẹt.

Thông tin sơ bộ cho thấy vụ nổ tại mỏ Zasyadko thuộc khu vực Donetsk gây ra bởi khí metan chứ không phải do pháo kích. Được biết, hàng chục thợ mỏ đã thiệt mạng và bị thương trong một vụ nổ khí metan tương tự cũng tại mỏ này vào năm 2007.

Thanh Diệp

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Thánh địa Wembley nóng bỏng chờ tuyển Anh phục hận Croatia

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Khát khao lên đỉnh Châu Âu của đội tuyển Anh sẽ khởi hành vào đêm Chúa nhật 13-6, khi một lần nữa đối đầu với Croatia – đội đã trực tiếp cướp mất tấm vé vào trận chung kết World Cup 2018 ở Nga (VTV6 trực tiếp 20 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục