Những số phận trên chuyến bay xấu số QZ8501

Nhân Chính (tổng hợp)
Nhân Chính (tổng hợp)
Thứ Hai, ngày 29/12/2014 - 10:17

(PLO) – Danh sách các nạn nhân trong vụ máy bay AirAsea đang được cập nhật, trong đó có rất nhiều hành khách đi trên chuyến bay là người trong cùng một gia đình.

Quốc tịch của các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mất tích được thống kê là một người Singapore, một người Malaysia, một người Pháp, một người Anh, ba người Hàn Quốc và 155 người Indonesia.

Bộ Ngoại giao Anh Quốc xác nhận thông tin một hành khách quốc tịch Anh có mặt trên chuyến bay là ông Chi Man Choi, một giám đốc rất thành đạt của công ty năng lượng tại Indonesia. Ông đang trên đường đến Singrapore cùng đứa con gái hai tuổi của mình. Bé Zoe là một trong 17 trẻ em (trong đó có một trẻ sơ sinh) đi chuyến bay này, cô bé có quốc tịch Singapore.


Ông Chi Man Choi là nạn nhân người Anh trên chuyến bay

Trước đó, vợ ông (là người Singrapore) và con trai lớn vừa đáp chuyến bay sớm hơn đến Changi và đang đợi ở sân bay để đón chồng và con gái. Ông Chi Wai Choi, anh trai của nạn nhân, kể lại em của ông đã cùng con gái mua chiếc vé này vào đúng ngày Boxing Day, một ngày giảm giá, tặng quà đặc biệt theo truyền thống của các nước châu Âu. Theo sơ đồ hành khách, hai cha con ông đã ngồi ngay ở hàng ghế đầu tiên với mã số ghế là 1B và 1C.

Ba hành khách người Hàn Quốc là một gia đình. Đó là ông Park Seong Beom, 37 tuổi, cùng vợ là bà Lee Kyung Hwa, 36 tuổi và cô con gái 12 tháng Park Yuna của họ. Theo giới chức của Giáo Hội Presbyterian (Tin Lành Trưởng lão) tại Yeosu, vợ chồng ông Park được cử đến Indonesia vì một công tác của giáo hội và họ có khoảng thời gian nhỏ để du lịch đến Singapore thì bất ngờ gặp nạn.


 Tiếp viên Oscar Desano trong dịp Giáng Sinh

Oscar Desano, một trong 7 nhân viên đội bay hôm đó, đã từng chia sẻ nhiều dòng status cảm thông, chia sẻ với các nạn nhân mất tích trên chiếc máy bay MH 17 (hồi tháng 7 năm nay). Chỉ vài tháng sau, chính anh cũng phải đối mặt với bi kịch của đời mình khi mất tích cùng chiếc Airbus trên vùng biển Indonesia. Chỉ trước đó vài ngày, vào dịp Giáng Sinh, Oscar còn đăng tải hình ảnh vui vẻ và lời chúc phúc nhân dịp đầu năm mới lên trang mạng cá nhân của mình.

Nữ tiếp viên hàng không trẻ tuổi Khairunisa Haidar Fauzi

Ngoài hai phi công, 5 nhân viên còn lại của đội bay gồm có bốn tiếp viên của chuyến bay QZ8501 là Oscar Desano, Wanti Setiawati, Khairunisa Haidar Fauzi, Wismoyo Ari Prambudi và một kỹ thuật viên tên là Saiful Rakhmad.

Mẹ của nữ tiếp viên Khairunisa Haidar Fauzi cũng đã có mặt ở sân bay để chờ tin con gái mình. Hình ảnh của cô gái trẻ này cũng đã được đăng lên danh sách các nạn nhân xấu số.


Phi công trưởng Iriyanto

Phi công trưởng chuyến bay là Iriyanto, phi công phó là người quốc tịch Pháp tên là Remi Emmanual Plesel. Ông Iriyanto có kinh nghiệm đến hơn 6000 giờ bay và luôn được nhận xét là người rất chỉn chu, kỹ tính.


 Danh sách nạn nhân được niêm yết

Có một đại gia đình đã may mắn thoát nạn trong thảm họa này đến từ Indonesia. Ông Ari Putro Cahyono, đại diện gia đình mình kể rằng cả nhà ông đã không đọc email từ AirAsia thông báo rằng giờ bay được thay đổi, sớm hơn kế hoạch ban đầu 2 tiếng đồng hồ. Cả nhà 10 người của ông Ari đến sân bay quốc tế Surabaya, Juanda vào lúc 5:30 sáng, khi chuyến bay QZ8501 đã cất cánh được 10 phút. 


 Thân nhân các hành khách đang trải qua những thời khắc căng thẳng

Nhân Chính (tổng hợp)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục