Những hình ảnh mới khẳng định Triều Tiên sắp thử hạt nhân

Quốc tế

Những hình ảnh mới khẳng định Triều Tiên sắp thử hạt nhân

Theo AFP, giới phân tích ngày 30/4 cho rằng những hình ảnh mới chụp từ vệ tinh khẳng định tiếp tục diễn ra những hoạt động tại bãi thử hạt nhân chính của Triều Tiên phù hợp với công tác chuẩn bị cho vụ nổ nguyên tử tiếp theo.

Bản tin liên quan


Hình ảnh bãi thử Punggye-ri chụp từ vệ tinh.
Theo Viện khoa học và an ninh quốc tế (ISIS), những hình ảnh chụp hôm 29/4 cho thấy hoạt động đặc biệt gần lối vào của hai đường hầm đã được hoàn thiện tại khu vực Nam Portal của bãi thử Punggye-ri.

Hình ảnh cho thấy dường như có 3 phương tiện màu đen và một xe tải sáng màu hơn xuất hiện trên còn đường dẫn tới một trong những đường hầm.

ISIS nhấn mạnh: "Toàn bộ những hoạt động này phù hợp với quan điểm cho rằng sẽ sớm xảy ra một vụ thử. Tuy nhiên, thời gian tiến hành vụ thử thì khó phân tích được nếu xét từ hoạt động mới này".
Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

Vũ Bằng

Hiện nay thế giới đang có xu hướng giải trừ và cấm sản xuất tàng trữ vũ khí hạt nhân kể cả nước đồng minh là Trung quốc cũng không đồng thuận việc làm này . Việc Triều tiên liên tục thử vũ khí hạt nhân là tự làm khó cho dân mình, vì quốc tế chắc chắn sẽ xiết chặt cấm vận hơn nữa,cuộc sống người dân rồi đây sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa .
Nếu Triều tiên dùng vũ khí hạt nhân chỉ để hù dọa thì sẽ không xảy ra chiến tranh hủy diệt, nhưng dùng vũ khí hạt nhân tấn công Mỹ hoặc đồng minh của mỹ, thì chắn chắn sự hủy diệt sẽ đến với đất nước này .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM