Những câu nói nổi tiếng của huyền thoại Fidel Castro

Quốc tế

Những câu nói nổi tiếng của huyền thoại Fidel Castro

(PLO)- Những câu nói của nhà lãnh đạo huyền thoại Fidel Castro sẽ còn sống mãi trong lòng những đồng chí của ông và những người ủng hộ ông.

Bản tin liên quan

Ngày 26-11, Đài quốc gia Cuba cho biết cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã từ trần lúc 22 giờ 29 phút ngày 25-11 (theo giờ Cuba).

Lãnh tụ Cuba Fidel Castro luôn là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng về một con người kiên cường đấu tranh cho tinh thần độc lập dân tộc và vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của con người.

Ông Fidel đã trở thành một người anh hùng, một nguồn cổ vũ tinh thần của những dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới.


Lãnh tụ Cuba Fidel Castro là nhà lãnh đạo huyền thoại của lịch sử đương đại. Ảnh: AP

Báo Guardian (Anh) và trang tin Goodread đã tổng hợp những câu nói nổi tiếng của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro.

“Tôi là Fidel Castro và tôi tới đây để giải phóng Cuba”.

"Tôi là người theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tôi sẽ là như thế cho tới ngày cuối cùng của cuộc đời mình".

“Chỉ trích tôi, đó không thành vấn đề. Lịch sử sẽ xá tội cho tôi”.

“Cách mạng - Đó không phải là một chiếc giường được rải đầy hoa hồng. Đó là cuộc đấu tranh giữa tương lai và quá khứ”.

“Tôi có cảm giác rằng, tất cả chúng ta đều cần phải về hưu khi còn khá trẻ”.

“Tôi đã luôn coi mình là một người hạnh phúc, ít ra là bởi tôi đã tìm ra cho mình một học thuyết chính trị thích hợp, dấn thân vào vòng xoáy khủng hoảng chính trị ở Cuba và phát hiện chủ nghĩa Marx, như thể tìm thấy bản đồ giữa lúc đi lạc trong rừng rậm”.

“Tôi có một trái tim sắt đá” .

“Có thể dùng thứ vũ khí tối tân nhất, đang chất đầy trong nhà kho của những người giàu có và phồn thịnh nhất để tiêu diệt một người thất học, đau ốm, nghèo khó và đói khát. Nhưng nó không thể tiêu diệt được sự thất học, bệnh tật, đói khổ và bần hàn”.

“Tôi bắt đầu cuộc cách mạng khi chỉ có 82 người đồng chí. Nếu tôi phải bắt đầu lại việc này thì tôi chỉ cần 15 người hoặc thậm chí chỉ 10 người. 10 người và một niềm tin tuyệt đối. Không quan trọng là ta có bao nhiêu người. Quan trọng là phải tin và phải có một kế hoạch rõ ràng”.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM