Nhóm luật sư nói không biết ông Navalny đang ở đâu

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Sáu, ngày 26/2/2021 - 13:07

(PLO)- Luật sư của ông Navalny nói không biết nhân vật đối lập Nga đã bị đưa tới đâu, và cho rằng ông có thể đã được chuyển tới một trại giam tội phạm hình sự.

Nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny được chuyển từ một nhà tù ở Moscow đến một địa điểm không xác định, các trợ lý của ông Navalny tiết lộ hôm 25-2.

Theo báo The Moscow Times, luật sư Olga Mikhailova của ông Navalny nói đội bào chữa không biết ông Navalny đã bị đưa tới đâu, nhưng cho rằng nhân vật đối lập Nga có thể đã được chuyển tới một trại giam tội phạm hình sự.


Nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny bị bắt sau khi vừa từ Đức trở về hồi tháng 1. Ảnh: Sergei Ilnitsky / EPA / TASS

“Họ không nói với ai ông ấy đang được đưa đi đâu” – luật sư Mikhailova nói với hãng tin AFP.

Ông Leonid Volkov, người được coi là cánh tay phải của ông Navalny cho hay gia đình của chính khách đối lập Nga không được thông báo về nơi ở của ông, bày tỏ lo ngại về việc thiếu minh bạch.

Sau khi bị ám hại bằng chất độc thần kinh Novichok hồi tháng 8-2020 ở vùng Siberia (Nga), ông Navalny đã được đưa sang Đức để điều trị trong nhiều tháng. Nga đã phủ nhận mọi liên quan trong vụ đầu độc.

Ngay sau khi từ Đức trở về Moscow hôm 17-1, ông ngay lập tức bị bắt với cáo buộc vi phạm điều khoản án treo. Hôm 2-2, một tòa án ở Moscow tuyên án ông Navalny hai năm tám tháng tù vì vi phạm các điều khoản án treo mà ông bị tuyên liên quan tới một vụ biển thủ 400.000 USD năm 2014.

 Việc ông bị bắt giữ dấy lên làn sóng biểu tình rầm rộ khắp nước Nga. Hơn 10.000 người đã bị bắt, nhiều đồng minh của ông Navalny bị quản thúc tại gia.

Đội ngũ của ông Navalny cho biết họ sẽ tổ chức các cuộc biểu tình sau đó trong năm nay.

Tuần trước, ông Navalny bị kết tội phỉ báng vì gọi một cựu binh trong Thế chiến 2 là “kẻ phản bội” và phạt ông 11.500 USD.

Những người ủng hộ ông Navalny cho rằng các vụ án hình sự chống lại ông là cái cớ nhằm bịt miệng việc ông phơi bày tham nhũng, đồng thời dập tắt tham vọng chính trị của ông.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục