Nhóm cực hữu Ukraine nhân lệnh ‘bắn chết’ cảnh sát Kiev

Thu Hương
Thu Hương
Thứ Hai, ngày 13/7/2015 - 16:00

(PLO) - Thủ lĩnh Nhóm cực hữu cánh phải (Right Sector) Dmytro Yarosh đã đến thành phố phía tây Ukraine. Sự đối đầu giữa đảng phái này và cảnh sát chính phủ Kiev ngày càng trở nên căng thẳng.

Theo hãng tin Sputnik News (Nga), các tay súng của Right Sector đã được nhận lệnh nổ súng trong trường hợp họ bị tấn công bởi cảnh sát và binh sĩ Vệ binh Quốc gia. Thông tin này trước đó được một phóng viên kênh truyền hình Inter của Ukraine báo tin vào ngày 12-7.


Thủ lĩnh lực lượng Right ông Sector Dmytro Yarosh(Nguồn: Sputnik News)

Lãnh đạo Right Sector là Dmytro Yarosh đã đến thị trấn Mukachevo, sau khi xảy ra vụ đụng độ đẫm máu giữa những người theo chủ nghĩa dân tộc và lực lượng cảnh sát địa phương ở thị trấn Mukachevo ở phía tây đất nước vì nạn buôn lậu thuốc lá. Các tay súng RightSector đã được rút khỏi chiến dịch tình nguyện tại Donbass, ngưng chiến đấu bên cạnh quân đội Ukraine.


Các phần tử Right Sector ở Kiev đã phát động một cuộc biểu tình phản đối tại Kiev (Nguồn: Sputnik News)

Trong khi đó, Ukraine đã bắt đầu di chuyển các phương tiện quân sự tới thị trấn này. Cảnh sát địa phương và lực lượng vệ binh quốc gia đã được tập trung tại Mukachevo, với sự hỗ trợ của máy bay trực thăng.

Thu Hương

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục