Nhiều cử tri muốn Dân chủ thay ông Biden sau cáo buộc tình dục

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Tư, ngày 6/5/2020 - 17:05

(PLO)- 26% cử tri Dân chủ muốn đảng Dân chủ chọn người khác thay ông Biden tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, sau khi ông vướng cáo buộc tấn công tình dục.

Sóng gió với cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người gần như chắc chắn sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ đại diện đảng tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, vẫn chưa qua dù ông đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc mình tấn công tình dục một phụ nữ.

Hãng tin Sputnik dẫn thăm dò của công ty truyền thông và công nghệ toàn cầu Morning Consult cho thấy có một lượng lớn cử tri Dân chủ muốn đảng Dân chủ chọn một người khác thay ông Biden đại diện đảng tham gia cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Cụ thể, trong 1.911 cử tri Dân chủ mà Morning Consult thăm dò, dù 61% chọn tiếp tục ủng hộ ông Biden sau khi ông bị cáo buộc tấn công tình dục nhưng cũng có đến 26% muốn đảng Dân chủ thay ông.

Phần lớn trong số 26% muốn đảng Dân chủ thay ông Biden là các cử tri trẻ (40% dưới tuổi 45, chỉ 15% tuổi từ 45 trở lên).


Nhiều cử tri muốn đảng Dân chủ chọn đề cử khác thay cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sau vụ lùm xùm ông bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ. Ảnh: AP

Cách thức mà Morning Consult thực hiện khảo sát là đưa cho các cử tri xem một đoạn clip 35 giây ông Biden trả lời phỏng vấn và bác bỏ vụ việc. 41% người được khảo sát cho rằng lời bác bỏ của ông Biden đáng tin, nhưng cũng có 38% cho rằng ông nói dối.

Hồi tháng 4, bà Tara Reade, từng làm việc cho ông Biden gần 30 năm trước lúc ông còn là một thượng nghị sĩ, gửi đơn kiện hình sự tới cảnh sát thủ đô Washington cáo buộc ông Biden tấn công tình dục bà.

Ngày 1-5, ông Biden đã chính thức lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

“Không. Nó không đúng. Tôi nói rõ: Nó chưa, chưa bao giờ xảy ra. Nó không xảy ra. Chưa bao giờ xảy ra” - ông Biden nói trên đài MSNBC.

Ông Biden còn yêu cầu ban thư ký của Thượng viện lục lại hồ sơ tại Cục Lưu trữ Quốc gia xem có bất kỳ khiếu nại nào của bà Reade với ông khi đó hay không. Bà Reade nói đã từng khiếu nại vụ này về ông Biden từ năm 1993. Tuy nhiên, ngày 4-5, ban thư ký Thượng viện đã từ chối yêu cầu này.THIÊN ÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục