Nhật triệu Đại sứ Trung Quốc để phản đối hành động "nguy hiểm"

Thứ Năm, ngày 12/6/2014 - 14:21

Giới chức Nhật Bản thông báo ngày 12/6, nước này đã triệu Đại sứ Trung Quốc tới để phản đối việc máy bay chiến đấu của Bắc Kinh bay gần "một cách nguy hiểm" hai máy bay quân sự của Nhật trên Biển Hoa Đông. 

Hai máy bay P3C Orion tham gia tập trận ngoài khơi đảo Kerama thuộc tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy ba tuần, Nhật Bản tố cáo Trung Quốc có hành động tương tự trên không phận gần quần đảo Senkaku do Tokyo kiểm soát mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Trong động thái đối đầu căng thẳng mới nhất giữa hai nước, Tokyo đã tố cáo hai máy bay Su-27 của Trung Quốc hôm 11/6 bay cách máy bay của Nhật Bản chỉ 30 m trên không phận chồng lấn thuộc các Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của hai nước. 

Đề cập tới vụ việc này, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nêu rõ: "Đó là một hành động rất đáng tiếc và không thể dung thứ. Vụ này tương tự vụ việc xảy ra tháng trước. Chính phủ (Nhật Bản) sẽ tiếp tục hối thúc Trung Quốc ngăn chặn sự cố và kiềm chế. Nhật Bản sẽ tìm kiếm sự hợp tác từ các nước hữu quan."

Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Akitaka Saiki đã triệu Đại sứ Trung Quốc Trình Vĩnh Hoa tới trụ sở bộ, nơi ông cũng sẽ hối thúc Bắc Kinh thiết lập một cơ chế liên lạc hàng hải với Tokyo./.

Theo Vietnam+

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục