Nhật tố cáo tàu Trung Quốc đi vào vùng biển tranh chấp

Thứ Sáu, ngày 6/6/2014 - 14:27

AFP đưa tin, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho biết, ngày 6/6, các tàu của Trung Quốc đã đi vào vùng biển tranh chấp ngoài khơi quần đảo Senkaku/Điếu Ngư do Nhật Bản kiểm soát trên Biển Hoa Đông.

Động thái trên diễn ra sau khi lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) phản đối hành động "hăm dọa" trong các tranh chấp lãnh thổ.

 


Tàu tuần dương Trung Quốc ở gần vùng đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cho hay hai tàu Trung Quốc đã đi vùng lãnh hải rộng 12 hải lý quanh một trong các hòn đảo thuộc quần đảo Senkaku vào lúc 10 giờ sáng nay (1 giờ GMT).

Một quan chức lực lượng trên nói: "Hai tàu này được phát hiện ban đầu cách đảo Uotsurijima 27km về phía Tây, song hiện giờ chúng đã đi vào lãnh hải Nhật Bản".

Theo TTXVN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Sửa sai, cải chính trên báo chí trước 1945

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Việc sửa sai, cải chính tin giả hay lỗi sắp chữ đặt câu trong tin bài của báo chí trước 1945 đã có rất nhiều. Có khi báo còn đăng nhầm cả tin người sống thành… quy tiên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục