Nhật tăng quyền hạn cho lực lượng bảo vệ bờ biển

Chủ Nhật, ngày 26/2/2012 - 19:39

Bộ giao thông và lãnh thổ Nhật Bản sẽ đệ trình dự luật trao thêm quyền hạn cho lực lượng bảo vệ bờ biển của nước này bằng cách cho phép họ tiến hành điều tra và bắt giữ những kẻ tình nghi ngay trên các hòn đảo không người sinh sống.


Tàu tuần dương của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Dự luật sửa đổi luật quy định các hoạt động của lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ được nội các Nhật Bản thông qua tại cuộc họp ngày 28/3 tới để có thể đệ trình trước quốc hội trong kỳ họp đang diễn ra.

Luật sửa đổi sẽ cho phép lực lượng bảo vệ bờ biển điều tra các vụ đổ bộ bất hợp pháp của người nước ngoài lên các đảo xa của Nhật Bản và bắt giữ những kẻ tình nghi.

Bộ giao thông và lãnh thổ Nhật Bản rõ ràng thấy cần nhanh chóng đối phó với các trường hợp đổ bộ bất hợp pháp lên các hòn đảo không người gần đường ranh giới biển, trong đó có quần đảo Senkaku ở biển Hoa Đông mà Nhật Bản đang kiểm soát và Trung Quốc cũng đòi chủ quyền.

Theo luật hiện hành, lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản chỉ được thực hiện quyền hành pháp trên biển.

Theo M.Sơn (Vietnam+)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dừng V-League, CLB sẽ bớt khủng hoảng, nhưng VPF sẽ mất hết

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- VPF đi trước nước cờ giãn V-League lập tức bị các CLB phản ứng trong khi đa phần các CLB lại muốn V-League kết thúc ngay và luôn. Từ ý kiến 27 CLB mới thấy họ cần sự tồn tại còn VPF lại nghĩ đến nghĩa vụ và quyền lợi với nhà tài trợ nhiều hơn với CLB.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục