Nhặt được vé số trúng 50 triệu USD, trả lại người đánh mất

Thứ Ba, ngày 3/6/2014 - 19:53

Một cặp vợ chồng người Canada đã mừng như bắt được vàng khi nhận lại được tờ vé số trúng thưởng trị giá 50 triệu USD bị thất lạc sau khi một người phụ nữ nhặt được và đem trả họ.


Ông Hakeem Nosiru, sống ở thành phố Toronto - Canada mua một tờ vé số và trúng giải 50 triệu USD giải thưởng Lotto Max hôm 17-1. Sau đó, ông và người vợ Abiola Nosiru đi nhà thờ cầu nguyện. Để chắc chắn, ông Hakeem bỏ tờ vé số vào chiếc ví của bà Abiola rồi mang theo bên người. Tuy nhiên, khi trở về từ nhà thờ, cặp vợ chồng tá hỏa vì chiếc vé đã không cánh mà bay.

Tự dưng để mất một số tiền đáng giá cả gia tài, ông Hakeem và vợ lồng lộn tìm khắp mọi nơi trong ngôi nhà của họ, kể cả việc bới tung thùng rác nhưng vẫn không tìm thấy. Thất vọng cùng cực, bà vợ mất ăn mất ngủ suốt mấy ngày trời. Và một điều kỳ diệu đã xảy ra khi một người phụ nữ nhặt được tờ vé số đã dựa theo địa chỉ mà ông Hakeem ghi trên đó tìm đến tận nhà và trao lại chiếc vé cho cặp vợ chồng hôm 1-4.

Nhưng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Sau khi tìm lại được tờ vé số, ông Hakeem phải chuyển nó đến Sở cảnh sát tỉnh Ontario – nơi đang thụ lý vụ việc cho công ty sổ số Ontario (OLG) để đảm bảo tờ vé số còn hợp lệ.

Mãi tới tận ngày hôm qua, 2-6, cặp vợ chồng mới thở phào nhẹ nhõm tại buổi lễ trao giải thưởng ở trung tâm của OLG.

Greg McKenzie, phó chủ tịch OLG (trái) trao giải thưởng trị giá 50 triệu USD cho vợ chồng ông Hakeem hôm 2-6. Ảnh: Daily Mail
Greg McKenzie, phó chủ tịch OLG (trái) trao giải thưởng trị giá 50 triệu USD cho vợ chồng ông Hakeem hôm 2-6. Ảnh: Daily Mail

Bà Abiola kể lại: “Lúc phát hiện tờ vé số biến mất, cảm giác như có một con ruồi đang vo ve trong bụng tôi. Suốt mấy ngày liền tôi không ăn không ngủ”. Bà còn gửi lời cảm ơn tới người phụ nữ tốt bụng đã mang trả lại chiếc vé cho khổ chủ và chưa biết hậu tạ bằng cách nào.

Dự kiến hai vợ chồng Hakeem sẽ làm một chuyến du lịch vòng quanh thế giới và dùng tiền giúp đỡ những người thân trong gia đình.

Theo NLĐO

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Liverpool nóng lòng ký hợp đồng với Lewandowski

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Đội bóng nước Anh Liverpool đang tăng tốc chạy nước rút trong việc ký hợp đồng với sát thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich bên cạnh sự tranh đua ráo riết của nhiều đối thủ lớn khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục