Nhật Bản đã giảm áp thành công lò phản ứng hạt nhân số 3

Chủ Nhật, ngày 13/3/2011 - 18:29

Ngày 13/3, Tập đoàn Điện lực Nhật Bản (TEPCO) tuyên bố, đã tiến hành thao tác giảm áp thành công tại lò phản ứng số 3 tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Như vậy, mực nước làm lạnh xung quanh thanh nhiên liệu đã trở về mức bình thường.

Trước đó, TEPCO cho biết, lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã mất chức năng làm mát. Vì thế, lò phản ứng này đang trong quá trình tỏa hơi nước mang theo chất phóng xạ để làm giảm áp lực tại lò.

TEPCO cũng cho rằng, mức phóng xạ tại lò Fukushima số 1 đã vượt quá mức an toàn cho phép.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 (trái) với bức tường bị thổi bay sau vụ nổ (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) sáng 13/3/2011 đưa tin đã có 22 người ở gần các nhà máy hạt nhân tại tỉnh Fukushima bị phơi nhiễm phóng xạ. Một quan chức của Cơ quan An toàn hạt nhân Nhật Bản cùng ngày nói rằng số người bị phơi nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 gặp sự cố do trận siêu động đất có thể lên đến 160 người.

* Trận động đất mạnh gần 9 độ richter hôm 11/3/2011 tại Nhật Bản đã đẩy thềm lục địa của quốc đảo này di chuyển 2,4m.

Trận động đất mạnh thứ 5 trên thế giới kể từ khi các số liệu được ghi nhận cho đến nay cũng làm dịch chuyển trục Trái đất đi 25cm, khiến mỗi ngày sẽ ngắn đi hơn 1 microseconds.

Năng lượng của trận động đất nhiều hơn gấp 180 lần so với trận động đất xảy ra tại Nhật Bản năm 1995.

Theo T.H (VOV)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục