Nhà Trắng dựng rào bảo vệ phòng biểu tình sau bầu cử

Quốc tế

Nhà Trắng dựng rào bảo vệ phòng biểu tình sau bầu cử

(PLO)- Hàng rào sẽ bao quanh Quảng trường Ellipse và công viên Lafayette.

Bản tin liên quan

Các nhà chức trách liên bang đã dựng hàng rào an ninh xung quanh Nhà Trắng phòng trường hợp có biểu tình khi bầu cữ Mỹ đang diễn ra, một nguồn tin am hiểu về vấn đề này xác nhận với đài CNN.

Hàng rào loại nà đã từng được dựng lên trong các cuộc biểu tình vào mùa hè này. Hàng rào sẽ bao quanh Quảng trường Ellipse và công viên Lafayette.

Lớp hàng rào bảo mật là ví dụ điển hình nhất cho đến nay về việc các nhà chức trách chuẩn bị cho tình trạng bất ổn sau cuộc bầu cử năm nay, đặc biệt nếu Mỹ không tìm ra được người chiến thắng rõ ràng vào ngày 4-11.


Hàng rào bảo vệ được dựng xung quanh Nhà Trắng. Ảnh: REUTERSVào ngày 2-11, ông Chris Rodriguez, Giám đốc Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp và An ninh Nội địa của Washington D.C. nói với các phóng viên rằng "chúng tôi không có bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào đối với cuộc bầu cử."

Theo ông Rodriguez, một số nhóm người đã yêu cầu giấy phép cho các cuộc biểu tình trong những ngày tới. Do đó, Sở Cảnh sát Metropolitan sẽ được "huy động toàn bộ" và trung tâm hoạt động khẩn cấp sẽ được kích hoạt 24 giờ nếu cần.

Ông Rodriguez còn cho biết hiện thành phố đã không yêu cầu bất kỳ nguồn lực liên bang nào.

Như CNN đã đưa tin trước đó, các vành đai bảo vệ ngay lập tức được dựng lên xung quanh Nhà Trắng nhiều lần trong năm nay từ việc xây dựng cổng Nhà Trắng cho đến việc ngăn các nhóm biểu tình, cướp bóc xảy ra ở trung tâm thành phố Washington sau khi vụ cảnh sát giết chết người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis vào tháng Năm.


Vành đai hàng rào được triển khai quanh Nhà Trắng ngày 2-11. Đồ họa: BUSSINESS INSIDER

Công viên Lafayette nằm đối diện mặt bắc Nhà Trắng từng là điểm tập trung nhiều người biểu tình, cũng đã bị rào kín kể từ khi cảnh sát ráo riết truy quét những người biểu tình hồi tháng 7.

Cảnh sát cũng đã làm việc với các quan chức tình báo để đảm bảo an ninh cho không phận của Washington D.C. trong trường hợp có một cuộc tấn công từ trên cao.


TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM