Nhà Trắng cảnh báo Syria sẽ dùng vũ khí hóa học

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Ba, ngày 27/6/2017 - 09:38

(PLO) – Nhà Trắng cho biết đã tìm thấy bằng chứng “tiềm năng” việc Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công hóa học.

Theo AP ngày 27-6, Thư ký báo chí Sean Spicer đã tối 26-6 (giờ Mỹ) đã đưa ra tuyên bố rằng Mỹ đã xác định được các công tác chuẩn bị cho một cuộc tấn công hóa học khác của chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Spicer cho hay vụ tấn công hóa học này “có khả năng sẽ dẫn tới một vụ tàn sát dân thường, kể cả những đứa trẻ vô tội”. Tuy nhiên, Nhà Trắng không cung cấp bằng chứng để củng cố cho tuyên bố trên.


Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer. Ảnh: AP

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, các hoạt động chuẩn bị này tương tự như những gì đã làm trước khi diễn ra cuộc tấn công hóa học vào rạng sáng 4-4 ở tỉnh Idlib.

Vụ việc đã trở thành lý do để chính quyền Tổng thống Donald Trump phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ của quân đội Syria ở tỉnh Homs vào sáng 7-4.

Ông Spicer cảnh báo rằng “Nếu ông Assad tiếp tục một cuộc tàn sát khác bằng cách sử dụng vũ khí hóa học, ông ta và quân đội sẽ trả một cái giá thật đắt”.

Phía Nga và Syria từng lên tiếng phủ nhận độ xác thực của nghi án tấn công hóa học ngày 4-4 tại Idlib. Moscow cũng cho rằng có nhiều vụ việc "tấn công hóa học" đổ vấy cho chính quyền Damascus thực chất chỉ là dàn dựng.

THÁI LAI

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục