Nhà nước Hồi giáo chặt đầu trẻ con tại Iraq

Tri Thông
Tri Thông
Thứ Ba, ngày 9/12/2014 - 09:29

(PLO) - Theo vị cha xứ người Anh tại thủ đô Baghdad (Iraq), Cannon Andrew White, các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) đã cho chặt đầu bốn trẻ em theo đạo Thiên chúa vì dám từ chối chuyển sang đạo Hồi.

Ông khẳng định cuộc xử tử đã diễn ra tại một khu dân cư theo đạo Thiên chúa giáo gần thủ đô Baghdad, nơi đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng IS.

Ngay sau đó, Tổng giám mục tại xứ Canterbury đã yêu cầu ông White phải di dời ra khỏi Iraq ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Các tay súng Nhà nước Hồi giáo đã giết hại bốn con tin trẻ em 

Ông cho biết: "Tình hình ở Baghdad đang rất tồi tệ, bom đạn nổ ra khắp nơi và nhiều tín đồ Thiên chúa giáo đã bị giết chết”.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã tràn đến và bắt bớ rất nhiều người. Họ đã tàn sát rất nhiều người, thậm chí còn cho chặt những đứa trẻ làm đôi, hay chặt đầu chúng. IS cho gọi những người đàn ông đến và đe dọa rằng hoặc là ông này phải tuyên bố cải sang Hồi Giáo hoặc là chúng sẽ giết tất cả các đứa con của ông. 
Theo ông White, các tay súng sau đó còn buộc những đứa trẻ phải hứa sẽ đi theo “ngài” tiên tri Mohammed, hoặc chọn con đường chết. Những đứa trẻ chưa đầy 15 tuổi, đều đã kiên quyết từ chối lời yêu cầu. Và IS đã lôi chúng ra chặt đầu thị uy.

Tri Thông

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục