Nhà nước Hồi giáo âm mưu khủng bố ở Thụy Sĩ

Thứ Năm, ngày 25/9/2014 - 00:35

(PL)- Ngày 24-9, Bộ chỉ huy của Mỹ phụ trách Trung Đông và Trung Á thông báo các máy bay của Mỹ và năm nước Ả Rập tiếp tục không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria.

 

Lầu Năm Góc thông báo chiến dịch không kích đêm 22-9 ở Syria rất thành công và ngoài Nhà nước Hồi giáo, mục tiêu còn có tổ chức khủng bố Khorasan (liên hệ với Al Qaeda) ở miền Bắc Syria. Có tin thủ lĩnh Khorasan đã bị tiêu diệt nhưng Mỹ chưa xác nhận.

Tổng thống Obama đã đón tiếp đại diện của năm nước phối hợp với Mỹ gồm Saudi Arabia, Bahrain, Jordan, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Qatar. Ông không ngớt lời khen ngợi chiến dịch không kích này. Dù vậy, Nhà nước Hồi giáo đã phát băng video chê bai chiến dịch của Mỹ sẽ thất bại thê thảm.

Lầu Năm Góc công bố ảnh mục tiêu không kích đêm 22-9 ở Syria.

Đối với Anh, ban đầu Anh chỉ cung cấp vũ khí cho người Kurd thì nay Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố Anh không còn con đường nào khác ngoài tham gia chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo. Với tuyên bố này, sắp tới Anh có thể tham gia chiến dịch không kích. Ban đầu Thổ Nhĩ Kỳ cũng từ chối tham gia liên minh, nay Tổng thống Erdogan tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ có thể yểm trợ quân sự hoặc hậu cần cho liên minh.

Trong khi đó, lời kêu gọi sát hại công dân các nước liên minh chống Nhà nước Hồi giáo đã có phản hồi ở Úc. Ngày 24-9, cảnh sát Úc thông báo đã bắn hạ một nghi can Nhà nước Hồi giáo 18 tuổi ở ngoại ô Melbourne.

Tại Thụy Sĩ, báo Tages-Anzeiger số ra ngày 24-9 tiết lộ hồi cuối tháng 3, cảnh sát đã bắt giữ ba tên người Iraq âm mưu lập tổ chức khủng bố ở Thụy Sĩ.

H.DUY

BTC Miss World 2021 tung clip nhá hàng

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Ban tổ chức Miss World 2021 đã tung đoạn clip ngắn thông báo về cuộc thi năm nay. Fan tinh ý phát hiện ra sự xuất hiện của hai nàng hậu Đỗ Mỹ Linh và Lương Thuỳ Linh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục