Nhà báo Saudi Arabia bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc tế

Nhà báo Saudi Arabia bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ

(PL)- Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã bị sát hại ngay tại lãnh sự quán ở Istanbul tuần trước, tờ Reuters cho biết hôm 7-10. Theo thông tin ghi nhận, đây được xem là một vụ tấn công có chủ ý.

Ông Khashoggi, một cựu biên tập viên báo và là cố vấn cho cựu lãnh đạo tình báo ở Saudi Arabia, đã rời khỏi đất nước hồi năm ngoái vì lo ngại về sự trừng phạt khi ông ngày càng chỉ trích chính sách của Saudi Arabia trong nội chiến Yemen.

Hôm thứ Ba (2-10), ông Khashoggi đi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để nhận giấy tờ cho thủ tục đăng ký kết hôn. Các quan chức Saudi Arabia cho biết ông đã rời đi ngay sau đó. Tuy nhiên, vị hôn thê của Khashoggi đang đứng chờ bên ngoài khẳng định ông này chưa bao giờ bước ra ngoài.

“Theo đánh giá ban đầu của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, ông Khashoggi đã bị giết hại tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul. Chúng tôi tin rằng vụ giết người đã được suy tính từ trước. Ngay sau đó, thi thể có thể đã được dời ra khỏi lãnh sự quán” - một trong hai quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói với tờ Reuters vào 6-10.

TRI THÔNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM