Nhà báo Saudi Arabia bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ

TRI THÔNG
TRI THÔNG
Thứ Hai, ngày 8/10/2018 - 04:00

(PL)- Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã bị sát hại ngay tại lãnh sự quán ở Istanbul tuần trước, tờ Reuters cho biết hôm 7-10. Theo thông tin ghi nhận, đây được xem là một vụ tấn công có chủ ý.

Ông Khashoggi, một cựu biên tập viên báo và là cố vấn cho cựu lãnh đạo tình báo ở Saudi Arabia, đã rời khỏi đất nước hồi năm ngoái vì lo ngại về sự trừng phạt khi ông ngày càng chỉ trích chính sách của Saudi Arabia trong nội chiến Yemen.

Hôm thứ Ba (2-10), ông Khashoggi đi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để nhận giấy tờ cho thủ tục đăng ký kết hôn. Các quan chức Saudi Arabia cho biết ông đã rời đi ngay sau đó. Tuy nhiên, vị hôn thê của Khashoggi đang đứng chờ bên ngoài khẳng định ông này chưa bao giờ bước ra ngoài.

“Theo đánh giá ban đầu của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, ông Khashoggi đã bị giết hại tại Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul. Chúng tôi tin rằng vụ giết người đã được suy tính từ trước. Ngay sau đó, thi thể có thể đã được dời ra khỏi lãnh sự quán” - một trong hai quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói với tờ Reuters vào 6-10.

TRI THÔNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục