Nhà báo Nga thứ ba thiệt mạng tại Ukraine

Thứ Hai, ngày 30/6/2014 - 14:43

(PLO) – Một nhân viên quay phim kênh truyền hình Channel One của Nga đã bị bắn chết tại thành phố phía Đông Donetsk vào tối hôm qua (29-6).

Tin tức này được kênh Channel One đưa ra khiến đông đảo người dân Nga phẫn nộ, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực báo chí. Danh tính của quay phim này được công bố là Anatoly Klyan, 68 tuổi, một nhân viên kỳ cựu của kênh.

 


 Tình hình giao tranh tại các thành phố phía Đông vẫn diễn ra căng thẳng. Ảnh: EPA

Được biết nhóm phóng viên Channel One đã được cử đến Donetsk để ghi nhận tình hình. Đêm qua, họ đã tiếp cận khu vực gần một đồn quân sự của lực lượng ủng hộ chính phủ Kiev, đóng ở phía Đông thành phố Donetsk. Nhóm này đã đi cùng một số bà mẹ của các binh lính. Những người mẹ này muốn đến căn cứ để gặp con của họ và khuyên họ về nhà.

Những vật dụng được tìm thấy của hai phóng viên người Italia bị bắn chết tại Ukraine hôm 25-5. Ảnh: EPA

Chiếc xe chở nhóm phóng viên và những người phụ nữ phải vội vã tháo chạy khỏi hiện trường khi họ bất ngờ bị tấn công lúc đến gần căn cứ. Ông Anatoly Klyan không may bị trúng đạn vào ổ bụng và đã tử vong. Ông là nhà báo Nga thứ ba thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại Ukraine trong thời gian qua. 

Hôm 17-6, một phóng viên Nga và một nhân viên kỹ thuật âm thanh đã thiệt mạng trong cuộc nổ súng ở gần thành phố Luhansk. Trước đó cũng có một vài nhà báo của các nước khác bị thương hoặc chết trong những cuộc giao tranh tại đây.  

Bất chấp lệnh ngừng bắn, những cuộc đụng độ lẻ tẻ vẫn tiếp diễn ngay trên các đường phố lớn, gây tổn hại về vật chất và tinh thần cho nhiều thường dân.

An Khương 

Những ngôi sao bị chôn vùi tài năng tại Real Madrid

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chính sách chuyển nhượng của Los Blancos trong những mùa giải gần đây là nhằm xây dựng cho tương lai khi tập hợp những tài năng trẻ xuất sắc với mơ ước một ngày nào đó mang lại cho họ vinh quang bền vững nhưng đã thất bại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục