Người Việt bị trọng thương trong vụ nổ tàu điện Đài Loan

Quốc tế

Người Việt bị trọng thương trong vụ nổ tàu điện Đài Loan

(PLO)- Báo chí Đài Loan ghi nhận có một người Việt bị trọng thương trong vụ nổ tàu điện mới đây tại nước này.

Bản tin liên quan

Vào khoảng 10 giờ đêm 7-7 đã xảy ra một vụ nổ trên chuyến tàu lửa số 1258 từ TP Tân Trúc đến thành phố cảng Cơ Long. Cảnh sát cho biết theo camera quan sát hiện hung thủ nghi ngờ do một nam sinh với trang phục áo đen mang theo pháo kích nổ dài khoảng 15 cm gây ra.

Đưa người bị thương đi bệnh viện.
Đưa người bị thương đi bệnh viện. Ảnh: APVụ nổ xảy ra tại ga Tùng Sơn (Songshan) thuộc TP Đài Bắc, hiện số người bị thương đã lên đến con số 26, trong đó có hai nạn nhân trong tình trạng nghiêm trọng, ngoài ra, trong số 26 người bị thương, có một nạn nhân là lao động Việt Nam sang, theo hãng tin ETtoday (Đài Loan).  

Người bị thương sau vụ nổ tàu điện.
Người bị thương sau vụ nổ tàu điện. Ảnh: AP

Chị tên Lê Thúy Nga, 38 tuổi. Chị cho biết do lúc ngồi trên tàu lửa rất gần với điểm kích nổ, vì thế phần mặt và tứ chi của chị đã bị bỏng nặng, hiện đang được điều trị tại BV Trường Canh (Changgeng), Đài Bắc.

Chị thông qua môi giới thông dịch cho biết, chị tận mắt chứng kiến có một nam sinh mang theo một ống dài màu đen đi ngang qua, không lâu sau đó thì xảy ra vụ nổ.

Phía cảnh sát điều tra cho biết các vật thể còn sót lại sau vụ nổ không có cài đặt định vị hoặc cài đặt giờ, nên nếu là dùng lửa châm chất nổ, thì hung thủ rất có thể sẽ nằm trong số người bị thương trên. Hiện cảnh sát vẫn tiếp tục mở rộng điều tra chi tiết.

KIẾT TƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM