Người ủng hộ ông Trump mang súng đến điểm kiểm phiếu Arizona

Quốc tế

Người ủng hộ ông Trump mang súng đến điểm kiểm phiếu Arizona

(PLO)- Nhiều người ủng hộ ông Trump đang tụ tập ở điểm kiểm phiếu Hạt Maricopa, bang Arizona để chờ đợi kết quả.

Bản tin liên quan

Hơn 150 người ủng hộ Tổng thống Trump, một số đó mang theo súng đang tụ tập bên ngoài văn phòng bầu cử Hạt Maricopa, bang Arizona vào đêm 5-11 để biểu tình, báo The New York Times đưa tin.

Nhóm người này đã kéo đến đây từ hôm 4-11 và tụ tập ở đây đợi kết quả kiểm phiếu cuối cùng. Họ hô vang "Hãy đếm phiếu bầu", trong khi các quan chức ở quận này tiếp tục kiểm phiếu dưới sự bảo vệ của cảnh sát.


Một người biểu tình mang theo súng đến trước điểm bỏ phiếu ở Hạt Maricopa, bang Arizona. Ảnh: AP

Nhiều người trong đám đông cầm cờ ủng hộ ông Trump. Nhiều người mang theo súng trường AR-15 và các loại súng cầm tay khác. Một số người cũng hô vang "Fox News tệ hại", bày tỏ sự không hài lòng về việc đài này tuyên bố ông Biden thắng ở bang Arizona dù chưa có kết quả chung cuộc.

Kết quả tính đến hiện nay cho thấy ông Biden đang dẫn ông Trump với 47.052 phiếu. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump tin rằng điều đó có thể thay đổi khi các phiếu bầu cuối cùng được tính.

Bà Keely Varvel, quan chức tại Hạt Maricopa, cho biết việc kiểm phiếu sẽ tiếp tục bất chấp nhóm người biểu tình đang la hét bên ngoài.

“Chúng tôi vẫn đang lên kế hoạch hoàn thành công việc xử lý các lá phiếu theo lịch trình và báo cáo kết quả" - bà Varvel nói.

Không nêu bằng chứng, một số đảng viên đảng Cộng hòa đã cáo buộc các quan chức bầu cử ở Hạt Maricopa, nơi có khoảng 60% dân số Arizona đang thao túng kết quả để khiến ông Trump thua cuộc.

Ông Jim Williams, 67 tuổi, một thợ hàn tham dự cuộc biểu tình cho biết: “Cách duy nhất ông Biden có thể thắng ở bang Arizona là thông qua gian lận.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ gần đây nhất giành chiến thắng ở bang Arizona là cựu Tổng thống Bill Clinton, trong đợt bầu cử năm 1996.

Quận Maricopa đã không bỏ phiếu cho một ứng viên đảng Dân chủ nào kể từ năm 1948. Tuy nhiên, khi càng nhiều người chuyển đến đây sống thì Quận này đã biến Arizona thành một bang chiến trường.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM