Người sáng lập Huawei tiết lộ cách phản ứng với ông Trump

Quốc tế

Người sáng lập Huawei tiết lộ cách phản ứng với ông Trump

(PLO)- Giám đốc điều hành Huawei cho hay công ty của ông đã tìm cách đánh cắp các “công nghệ của Mỹ từ ngày mai và ngay bây giờ”, và thậm chí còn có “những công nghệ mà chính Mỹ còn chưa có”.

Bản tin liên quan

Theo hãng tin Sputnik, mặc cho các động thái kìm hãm của Washington, Huawei sẽ có thể giải quyết vấn đề bằng cách tăng nguồn cung chip của riêng mình hoặc tìm giải pháp thay thế, người sáng lập và giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Nhậm Chính Phi nói với Bloomberg.

Khi được hỏi Huawei có thể giải quyết tình huống nhanh như thế nào, ông Nhậm nói rằng điều đó sẽ phụ thuộc vào việc “các kỹ sư của chúng tôi có thể làm nhanh đến mức nào”.

Vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất hôm 24-5 đã bị đình trệ, nhưng các bên cam kết sẽ tiếp tục hướng tới một hiệp định thương mại để giải quyết tranh chấp thương mại song phương đang sôi sục kể từ tháng 6-2018, khi ông Trump đánh thuế quan nặng nề đối với hàng hóa Trung Quốc động thái đó đã khiến Bắc Kinh trả đũa.

Ông Nhậm tiếp tục nói rằng nếu ông Trump gọi đến ông, thì ông sẽ bỏ mặc cuộc gọi đó mà không trả lời và khẳng định ông không phải là một chính trị gia.


Ông Nhậm tiết lộ sẽ không trả lời cuộc gọi của ông Trump. Ảnh: INTERNET

Ngoài ra, ông Nhậm cũng tuyên bố rằng Huawei đã tìm cách đánh cắp các “công nghệ của Mỹ từ ngày mai và ngay bây giờ”, và thậm chí còn có “những công nghệ mà chính Mỹ còn chưa có”.

“Chúng tôi đã đi trước Mỹ. Nếu chúng tôi còn ở phía sau, thì ông Trump sẽ không cần phải tấn công mạnh mẽ vào chúng tôi như vậy", ông Nhậm phân tích thêm.

Thêm vào đó, giám đốc điều hành Huawei nói với truyền thông Trung Quốc rằng cuộc đàn áp của Mỹ đối với gã khổng lồ công nghệ này là không đủ sức mạnh để buộc các nước khác phải nối gót đưa Huawei vào danh sách đen.

Ở một diễn biến khác, ông Nhậm không đồng tình với việc Bắc Kinh có ý định đuổi Tập đoàn Apple ra khỏi thị trường Trung Quốc để trả đũa.

Ông Nhậm thừa nhận Apple là "thầy" của mình. Ảnh: THE VERGE

“Trước hết là điều đó sẽ không xảy ra. Và thứ hai, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ là người đầu tiên phản đối. Apple là giáo viên của tôi. Là một học sinh, sao tôi có thể đi ngược lại giáo viên của mình? Không bao giờ”, ông Nhậm nhấn mạnh.

Người sáng lập Huawei: 'Mỹ đánh giá thấp Huawei'
Người sáng lập Huawei: 'Mỹ đánh giá thấp Huawei'
(PLO)- Người sáng lập Huawei, tỷ phú Nhậm Chính Phi đã lên tiếng thách thức những nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn công ty này, khẳng định Washington "đánh giá thấp" sức mạnh của "gã khổng lồ" viễn thông Trung Quốc.

KIM NGUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM