Người biểu tình kiện đòi cảnh sát bồi thường 40 triệu USD

Minh Đức (theo Reuters)
Minh Đức (theo Reuters)
Thứ Sáu, ngày 29/8/2014 - 15:08

(PLO) - Một vụ kiện dân sự đòi bồi thường nhiều triệu đô la đã được đệ trình hôm 28-8, cáo buộc giới chức cảnh sát ở Ferguson, bang Missouri vi phạm quyền công dân.

Đơn kiện được gửi đến Toàn án Quận, miền Đông Missouri để lên án hành động trấn áp bằng lựu đạn cay và đạn cao su của cảnh sát trong cuộc bạo loạn sau cái chết của Michael Brown, một thiếu niên da đen 18 tuổi vào hôm 9-8.


Tên của các bị cáo được xác định đều ở quận St Louis, thành phố Ferguson: cảnh sát trường thành phố Ferguson- Tom Jackson, cảnh sát trưởng quận St Louis- Jon Delmar, sĩ quan cảnh sát Ferguson- Justin Cosmo và một sĩ quan cảnh sát khác được giấu tên ở Ferguson và quận St Louis.

Tổng giá trị đòi bồi thường lên đến 40 triệu đô la Mỹ, nhằm đòi bồi thường cho 6 nạn nhân đã bị lực lượng cảnh sát địa phương trấn áp.

Một trong những nguyên đơn đã cáo buộc hành động vô lý của lực lượng cảnh sát khi cô và con trai đang ăn ở nhà hàng Mc Donald thì một số nhân viên cảnh sát đã dùng súng và vũ lực để bắt giữ họ.

Một nguyên đơn khác chỉ đến thăm mẹ mình ở Ferguson, thì bị một số nhân viên cảnh sát mặc đồng phục quân sự bắn đạn cao su, sau đó còn đánh đập và sử dụng cả hơi cay khi  ông cố cống cự.

Hai nguyên đơn khác đang biểu tình ôn hòa thì các nhân viên cảnh sát đã sử dụng hơi cay, súng cao su và lựu đạn gây choáng nhắm vào họ. Một số sự việc đã bị người dân ghi hình.

Một số nhân chứng nói rằng đã nhìn thấy cảnh sát Darren Wilson bắn chết Brown trong cuộc ẩu đã xảy ra trên đường phố, Brown đã giơ tay đầu hàng, nhưng anh ấy vẫn bị bắn nhiều phát, trong đó có hai phát đạn ở đầu.

Minh Đức (theo Reuters)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đứt gãy sản xuất, ứ đọng sản phẩm do lưu thông khó khăn

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Bộ NN&PTNT cho biết nhận được phản ánh của doanh nghiệp về việc không duy trì được sản xuất, ứ đọng sản phẩm do việc lưu thông giống, thức ăn chăn nuôi và các sản phẩm qua các chốt kiểm tra gặp nhiều khó khăn.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục