Ngừng bắn một tuần ở Ukraine

Chủ Nhật, ngày 22/6/2014 - 04:35

Hãng tin Interfax đưa tin lãnh đạo lực lượng ly khai ở Luhansk thuộc miền Đông Ukraine đã bác bỏ lệnh ngừng bắn của tổng thống Ukraine và tuyên bố không ai giao nộp vũ khí chừng nào quân đội chưa rút hết quân.

Ngày 20-6, trong chuyến thăm đầu tiên đến vùng Donestk, địa bàn hoạt động của lực lượng ly khai, Tổng thống Petro Poroshenko đã tuyên bố lệnh ngừng bắn ở miền Đông. Lệnh ngừng bắn có hiệu lực từ 22 giờ ngày 20-6 và kéo dài đến ngày 27-6.

Ông cho biết một tuần là đủ để lực lượng ly khai giải giáp và lập vùng đệm dọc biên giới Ukraine và Nga. Đây là hai giải pháp trong kế hoạch 14 điểm nhằm khôi phục hòa bình ở miền Đông. Ông nhấn mạnh dù có lệnh ngừng bắn nhưng quân đội sẵn sàng trả đũa nếu bị tấn công.

Văn phòng tổng thống Nga đã chỉ trích lệnh ngừng bắn của tổng thống Ukraine không phải là lời mời gọi hòa bình và đàm phán mà là tối hậu thư ép buộc lực lượng ly khai ở miền Đông giao nộp vũ khí.

H.DUY

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục