Ngoại trưởng Hà Lan thay avatar

Thứ Tư, ngày 23/7/2014 - 03:00

Đêm 21-7 (giờ địa phương), quốc vương Hà Lan Willem-Alexander đã có bài phát biểu tưởng niệm các nạn nhân tai nạn máy bay MH17 trên truyền hình.

 

Trước đó, quốc vương và hoàng hậu Maxima cùng Thủ tướng Mark Rutte đã đến TP Utrecht thăm hỏi và an ủi gia đình các nạn nhân.


 
Quốc vương và hoàng hậu ký sổ tang ngày 21-7. Ảnh: REUTERS

Hãng tin BBC ngày 21-7 đưa tin để tỏ lòng tiếc thương các nạn nhân, cư dân mạng ở Hà Lan và nhiều nước như Úc, Canada, Anh, Mỹ đã thay hình ảnh đại diện (avatar) trên các trang mạng xã hội Twitter, Instagram, Facebook sang màu đen hoặc hình ảnh dải ruy băng với dòng chữ “Đưa họ về nhà”. Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans cũng đã thay hình ảnh đại diện trên tài khoản Facebook của ông sang màu đen.

Trang web bringthemhome.nl được thành lập tại Hà Lan đã kêu gọi các bên liên quan nhanh chóng đưa thi thể các nạn nhân về Hà Lan, đồng thời kêu gọi Tòa án Hình sự Quốc tế xét xử thủ phạm gây ra thảm họa máy bay MH17. Nhiều người Hà Lan đã xem thảm họa máy bay MH17 tương tự vụ tấn công khủng bố nước Mỹ ngày 11-9-2001.

ĐĂNG KHOA

Thầy Park và gánh nặng World Cup

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Giới hâm mộ bóng đá hạnh phúc với dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam, còn riêng HLV Park Hang-seo ngày càng trĩu gánh nặng với một số học trò dường như đã phát triển chạm ngưỡng.

'Siêu dự án' Khu đô thị Nam Sài Gòn ra sao sau 3 thập kỷ?

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Khu đô thị mới Nam TP (TP.HCM) được phê duyệt là một khu đô thị sinh thái mới, hiện đại, khu hỗn hợp đa chức năng, cũng là một kỳ vọng của chính quyền TP. HCM thời điểm đó. Tuy nhiên, sau gần 30 năm kể từ ngày được phê duyệt quy hoạch đến nay, khu đô thị này mới chỉ triển khai được 66%, còn nhiều điều dang dở…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục