Ngoại trưởng Đức chỉ trích Mỹ trừng phạt Nga

KIỆT ANH
KIỆT ANH
Thứ Tư, ngày 9/8/2017 - 04:20

(PL)- Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào Nga hiện gây ít nhiều chia rẽ trong cộng đồng các nước phương Tây, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel nhận định.

Trong bài phỏng vấn của tờ Westfaelische Nachrichten đăng ngày 8-8, ông Gabriel cho biết: “Các nước phương Tây cần phải đoàn kết với nhau. Đạo luật trừng phạt (của Mỹ) được thông qua tuần trước đã gây bất lợi với việc này”. Theo ngoại trưởng Đức, sự đoàn kết giữa Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã tạo nên lợi thế cho các nước phương Tây trong mối quan hệ với Nga, đặc biệt sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ nước mình. “Tuy nhiên, các động thái vừa qua đã đe dọa sự đoàn kết này” - ông Gabriel đánh giá. Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phê duyệt dự luật trừng phạt, các lãnh đạo của EU đã nhiều lần bày tỏ lo ngại quan hệ kinh tế giữa châu Âu với Nga có thể bị phương hại.

Ngoại trưởng Đức nhấn mạnh “các lệnh trừng phạt gây khó cho những công ty châu Âu là hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Ông Gabriel cho rằng Tổng thống Trump cần sự “hợp tác chặt chẽ hơn” với các đối tác châu Âu trước khi cho thực thi lệnh trừng phạt. “Các vấn đề Syria, Libya, Ukraine, cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhiều vấn đề khác đều rất cần sự hợp tác giữa Mỹ và Nga” - ông Gabriel nhận định.

KIỆT ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục