Nghi vấn Cyprus bán quốc tịch cho quan chức nước ngoài

PHẠM KỲ
PHẠM KỲ
Thứ Tư, ngày 26/8/2020 - 06:55

(PL)- Đài Al Jazeera ngày 25-8 vừa đăng tải một loạt bài về chính sách mà hãng này gọi là “mua bán hộ chiếu châu Âu” của Cộng hòa Cyprus từ năm 2017 đến 2019. 

Nghi vấn Cộng hòa Cyprus bán quốc tịch cho quan chức nước ngoài

Cụ thể, chính quyền nước này cho phép mọi đối tượng nhập tịch, trở thành công dân Cyprus nếu chịu chi khoảng 2,5 triệu USD tiền “đầu tư”. Đáng chú ý, chính sách này áp dụng cho tất cả thành phần từ tội phạm xuyên quốc gia, doanh nhân cho đến quan chức nước ngoài.

Theo Al Jazeera, Cộng hòa Cyprus là một thành viên của Liên minh châu ÂU (EU), những người sở hữu quốc tịch nước này do đó cũng sẽ được hưởng quyền làm việc và giao dịch tài chính không hạn chế ở các nước EU còn lại. Hộ chiếu Cộng hòa Cyprus (ảnh) cũng có thể đi lại tự do đến 174 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Al Jazeera còn cho hay hiện số hồ sơ xin nhập tịch vào khoảng 2.500, hầu hết đến từ các nước như Nga, Trung Quốc, Ukraine và một số nước Trung Đông, Đông Nam Á.

PHẠM KỲ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục