Nghi Trung Quốc nối lại trừng phạt Hàn Quốc

Quốc tế

Nghi Trung Quốc nối lại trừng phạt Hàn Quốc

(PL)- Hãng tin Reuters dẫn lại thông tin từ một cơ quan du lịch Hàn Quốc ngày 20-12 cho hay Trung Quốc (TQ) có thể đã tái áp dụng lệnh cấm du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc. 

Nhân viên của hãng du lịch Naeil cho biết các đối tác tại Bắc Kinh và Sơn Đông đã thông báo sẽ không đưa khách du lịch theo nhóm tới Hàn Quốc kể từ tháng 1 tới. Trong khi đó, theo tờ Korea Herald, nhà chức trách TQ đã từ chối cấp phép cho một nhóm công dân du lịch đến Hàn Quốc vào cuối tuần này. Các du khách này dự kiến sẽ tới Hàn Quốc trong một tour du lịch do Haitao Travel, một hãng du lịch của TQ, tổ chức. Hiện cơ quan quản lý du lịch quốc gia TQ chưa lên tiếng về thông tin này.


Thông tin trên được tiết lộ chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (ảnh) kết thúc chuyến thăm tại TQ tuần trước nhằm cải thiện quan hệ. Hồi tháng 3, Bắc Kinh đã ban hành lệnh cấm toàn diện lên các hãng du lịch địa phương, cấm bán các tour du lịch nhóm tới Hàn Quốc. Động thái được cho là để trả đũa việc Seoul đồng ý cho Mỹ triển khai hệ thống Phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc. Đến tháng 11, cơ quan quản lý du lịch quốc gia TQ đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm bằng việc cho phép các hãng du lịch ở Bắc Kinh và tỉnh Sơn Đông bán các tour du lịch sang Hàn Quốc.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đầu tháng này cho biết Hàn Quốc đã thiệt hại gần 5.000 tỉ won (4,6 tỉ USD) trong năm nay vì số lượng du khách TQ sụt giảm.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

Trần mai thanh

Trung Quốc nêu muốn đánh bại Mỹ thì lên tính tới việc liên kết để hình thành một đồng tiền ảo để có thể hình thành một kênh thanh toán toàn cầu rồi từ từ khai tử đồng Đô La muốn vậy Cùng với việc hình thành một ngân hàng chung của nhóm BRICS thì lên cùng với các nước này bàn thảo với quỹ IMF để hình thành lên một đồng tiền ảo để vừa đa dạng các phương thức thanh toán vừa là để tạo điều kiện để kiểm soát tình hình tiền ảo toàn cầu cũng là để bình ổn tiền tệ toàn cầu để tránh thua thiệt cho các quốc gia phụ thuộc vào những loại tiền tệ của các nước mạnh như Mỹ hay Châu Âu và cũng là để tạo ra các hình thức thanh toán giữa các quốc gia mà không cần phải sử dụng đến các đồng tiền trung gian như đồng Đô La

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM