Nghị sĩ Dân chủ trình dự luật cắt lương hưu ông Trump

PHẠM KỲ
PHẠM KỲ
Thứ Sáu, ngày 26/2/2021 - 05:35

(PLO)- 2 hạ nghị sĩ Dân chủ soạn dự luật tước lương hưu và lợi ích hằng năm của các cựu tổng thống bị kết tội.

Ngày 25-2, hạ nghị sĩ Dân chủ của bang New York Sean Patrick Maloney và hạ nghị sĩ Dân chủ của bang Washington Pramila Jayapal đã trình ra Quốc hội dự luật khôi phục và thực thi trách nhiệm giải trình của tổng thống (REAP). Dự luật có nội dung cải cách Đạo luật cựu tổng thống năm 1958 bằng cách tước khoản lương hưu và lợi ích hằng năm trị giá 219.200 USD của các cựu tổng thống bị kết tội, theo tờ The Hill.


Cựu Tổng thống Donald Trump.

“Vi phạm pháp luật sẽ phải gánh chịu hậu quả, dù người đó quyền lực như thế nào. Các tổng thống bị kết tội không nên được nhận các lợi ích từ tiền thuế của người dân” - theo ông Maloney. 
Dù dự luật REAP không đề cập cụ thể tới tên của bất kỳ cựu tổng thống nào, song động thái này được cho là nhằm vào cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, chưa rõ ông Trump sẽ bị dự luật này tác động như thế nào khi Thượng viện đã tuyên bố ông trắng án trong phiên luận tội hồi tháng 1. 

PHẠM KỲ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục