Nghi ngờ trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên ở Hồng Kông

Quốc tế

Nghi ngờ trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên ở Hồng Kông

(PLO) – Tổ chức y tế Hồng Kông xác nhận một trường hợp có thể đã nhiễm virus Ebola.

Bản tin liên quan

Người đàn ông người Nigeria, 32 tuổi đến Hồng Kông vào hôm thứ 5 tuần trước đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Princess Margaret. Người đàn ông này đã ở tại thành phố Trùng Khánh trong vài ngày trước khi có các biểu hiện nôn mửa, phát sốt kéo dài. Đây là các triệu chứng rõ rệt của virus Ebola cộng với việc người  này đến từ ổ dịch đã khiến nhà chức trách vô cùng lo ngại.


 Người đàn ông bị nghi nhiễm Ebola được đưa tới bệnh viện

 Hiện bệnh viện Princess Margaret đang khẩn trương tiến hành các xét nghiệm cần thiết để nhanh chóng kết luận liệu có phải đây là trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên xâm nhập vào châu Á hay không.

Theo tổ chức y tế thế giới, hiện có ít nhất 1779 người nhiễm virus Ebola và có đến 962 người đã chết. Nếu trường hợp trên tại Hồng Kông được khẳng định thì đại dịch này đã vượt ra khỏi biên giới khu vực Tây Phi, xâm nhập vào một lãnh thổ châu Á . Đây là điều nguy hại nhất có thể xảy ra bởi sự siết chặt kiểm tra sức khỏe của nhiều sân bay tại các nước đang phát triển còn rất lỏng lẻo, trong khi đây là loại dịch bệnh dễ lây lan và gây tổn hại rất mạnh lên cơ thể con người.

An Khương (theo Xinhua)


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM