Nga-Mỹ ngồi vào bàn 'nói chuyện' quan hệ song phương

Quốc tế

Nga-Mỹ ngồi vào bàn 'nói chuyện' quan hệ song phương

(PLO) - Người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại thuộc Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Alexei Pushkov và Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft đã gặp nhau để thảo luận về quan hệ song phương, cơ quan báo chí của Duma Quốc gia đưa tin vào hôm thứ Năm (9-4). 

Bản tin liên quan

Nga và phương Tây hiện đang trải qua giai đoạn ngoại giao tồi tệ nhất kể từ sau chiến tranh Lạnh. 

Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu cáo buộc Nga "thôn tính" bán đảo Crimea và can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine, bất kể Nga bác bỏ và cho rằng cáo buộc không có bằng chứng thuyết phục.

 


 Đại sứ Hoa Kỳ John Tefft

Cơ quan báo chí của Duma cho biết vào hôm thứ Năm: "Hai bên thảo luận về khả năng cải thiện quan hệ Mỹ-Nga trong tình hình hiện nay, khi cả hai có sự khác biệt cốt yếu trong lợi ích và giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine và an ninh châu Âu".
Phải nói rằng người đại diện hai quốc gia đã tìm ra mối quan tâm chung trong cuộc họp vào hôm thứ Năm, có khả năng sẽ mở đường hướng tới sự hợp tác chung giữa Moscow và Washington.
Tuyên bố cho biết thêm: “Những hậu quả để lại của Chiến tranh Lạnh cũng được nhấn mạnh trong cuộc họp này”.

Trà My

BÌNH LUẬN

dungvannd

tt ukraine hinh nhu khong co su hieu biet ve chinh tri ti nao ,noi nhu nhung nguoi khong co hoc,vi chua co ai viet lai linh su.con my chuyen di xay dung vo dai tren toan the gioi ,de ngoi duoi an banh ngot va vo tay

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM