Nga-Mỹ ‘chạm mặt’ ở biển Đen

BẢO THY
BẢO THY
Thứ Ba, ngày 22/1/2019 - 04:00

(PL)- “USS Donald Cook (ảnh), tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke, được điều tới biển Đen để thực hiện các hoạt động an ninh hàng hải và tăng cường ổn định hàng hải khu vực” - hãng RT dẫn tuyên bố của Hạm đội 6 của Mỹ. 

“Mỹ và hải quân Mỹ tiếp tục sát cánh cùng các đồng minh để ủng hộ lợi ích chung và ổn định hàng hải” - Matthew J. Powel, chỉ huy tàu USS Donald Cook, nhấn mạnh.

Đây là đợt triển khai hải quân lần thứ hai của Mỹ trong thời gian chưa đầy hai tuần qua. Đầu tháng 1-2019, tàu đổ bộ lớp Whidbey Island USS Fort McHenry đã đến biển Đen thực hiện chương trình huấn luyện cùng hải quân Romania. Mỹ ra tuyên bố việc các tàu quân sự nước này thường xuyên được triển khai đến biển Đen là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế.


Bộ Quốc phòng Nga cho biết hải quân Nga đã điều một tàu tuần tra để theo dõi hành động của tàu khu trục Mỹ khi tiến vào biển Đen. Phía Nga sử dụng các phương tiện kỹ thuật và điện tử để theo dõi tình hình.

Theo luật pháp quốc tế, các tàu Mỹ được phép ở lại biển Đen không quá 21 ngày. Mỹ, thành viên sáng lập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dần đẩy mạnh tần số hiện diện tại biển Đen trong suốt năm qua. Mỹ từng bước đưa tàu chiến vào biển Đen và thực hiện các cuộc diễn tập quân sự. Chính quyền Nga nhiều lần cáo buộc Mỹ và NATO “khiêu khích”, đe dọa an ninh vùng biển này.

BẢO THY

Sắc màu thất bại của ‘ông 20’ qua ảnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)-Djokovic, thành viên của nhóm "Big Three" với 20 danh hiệu Grand Slam vừa thua Pablo Carreno Busta 1-2 ở trận tranh HCĐ. "Ông 20" Djokovic còn cơ hội cuối cùng tranh tấm HCĐ đôi nam nữ  nữa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục